Hà Nội dừng cho học sinh 17 huyện, thị ngoại thành trở lại trường

0 Thanh Niên Online

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, 17 huyện, thị xã ngoại thành Hà Nội sẽ chưa cho học sinh trở lại trường vào ngày 8.11 như quyết định trước đó, riêng H.Ba Vì sẽ cho học sinh một số khối lớp đi học trực tiếp.

UBND TP.Hà Nội vừa có văn bản hỏa tốc thống nhất theo đề xuất của Sở GD-ĐT về việc điều chỉnh phương án cho học sinh trở lại trường học trực tiếp theo công văn số 3807 của UBND thành phố ngày 31.10.

Theo đó, chỉ riêng H.Ba Vì sẽ cho học sinh đi học trực tiếp với các khối lớp 6, 9, 10 và 12 từ ngày 8.11. Các khối lớp còn lại học trực tuyến.

Cấp mầm non tiếp tục nghỉ học.

29 quận, huyện, thị xã còn lại tiếp tục tổ chức dạy học trực tuyến với các cấp học, trừ mầm non tiếp tục nghỉ học.

Lý do chưa cho các trường học ở toàn bộ 18 huyện, thị xã ngoại thành mở cửa trở lại, theo Sở GD-ĐT là do diễn biến phức tạp tại 20/30 quận huyện, thị xã, số ca F0 có xu hướng tăng lên, liên tục xảy ra các chuỗi lây nhiễm mới liên quan tới việc tập trung đông người...

Ngày 6.11: Cả nước 7.491 ca Covid-19, 1.754 ca khỏi | TP.HCM 986 ca

Sở GĐ-ĐT cũng cho rằng, đến thời điểm này, học sinh chưa được tiêm vắc xin phòng Covid-19 nên nếu đi học trở lại sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro, nguy cơ lây nhiễm rất cao...

Sau thời gian thực hiện, căn cứ tình hình thực tiễn, diễn biến của dịch tại các địa phương, Sở GD-ĐT sẽ có báo cáo và trình UBND thành phố lộ trình tiếp theo về việc cho học sinh trở lại trường.

Hà Nội dừng cho học sinh 17 huyện, thị ngoại thành trở lại trường - ảnh 1
Trường học ở Hà Nội chưa thể đón học sinh trở lại từ ngày 8.11 như dự kiến
T.H.S

Trước đó, ngày 31.10, UBND TP.Hà Nội đã có văn bản số 3807 về việc cho học sinh trở lại trường sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19.

Văn bản ban hành dựa trên ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, theo đề nghị của Sở GD-ĐT tại Tờ trình số 37733 ngày 30.10. Theo đó, UBND TP.Hà Nội thống nhất về việc cho học sinh trở lại trường học từ ngày 8.11.

Thời điểm này chỉ áp dụng với các trường tại các đơn vị xã, phường, thị trấn của 18 huyện và thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2; trong 14 ngày tính đến thời điểm ngày 8.11.

Cụ thể, cấp tiểu học là khối lớp 5, cấp THCS khối lớp 6 và lớp 9; cấp THPT khối lớp 10 và lớp 12. Các khối còn lại tiếp tục học trực tuyến.

Thống kê trẻ em từ 3 tuổi trở lên để tiêm vắc xin Covid-19

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Niềm vui của hai tân tiến sĩ

Niềm vui của hai tân tiến sĩ

Hai tân tiến sĩ dược học sau nhiều năm miệt mài học tập cho biết sẽ sớm về lại thăm quê để thắp hương báo cáo với ông bà, tổ tiên.