17 tác phẩm ảnh xuất sắc được trao giải 'Khoảnh khắc báo chí năm 2020'

0 Thanh Niên Online

Từ gần 300 tác phẩm với hàng ngàn bức ảnh, Ban giám khảo cuộc thi “Khoảnh khắc báo chí 2020” đã chọn được 17 tác phẩm để trao giải. Trong đó, có 1 giải ấn tượng, 1 giải A, 2 giải B, 3 giải C.

Ngày 9.10, Báo Nhà báo và Công luận đã tổ chức Gala Báo chí lần thứ ba 2021 - Lễ trao giải “Khoảnh khắc báo chí 2020”.

17 tác phẩm ảnh xuất sắc được trao giải 'Khoảnh khắc báo chí năm 2020' - ảnh 1

Các tác giả có tác phẩm xuất sắc năm trong top 10 được tôn vinh tại Gala báo chí 2021

Sơn Hải

Ông Hồ Quang Lợi, Phó chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, cho biết gần 2 năm qua, dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân, đặt ra những thách thức rất lớn cả trong công tác phòng, chống dịch lẫn những nỗ lực phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.

Cũng như lực lượng y tế, công an, quân đội, lực lượng báo chí là những người trong tuyến đầu chống dịch. Trong đợt dịch cao điểm vừa qua, các phóng viên, nhà báo đã vượt qua nhiều khó khăn, tăng tốc để truyền tải các thông tin nhanh nhất đến cộng đồng.

Trong khi nhiều hoạt động xã hội buộc phải ngừng lại do giãn cách xã hội, các toà soạn, các đài phát thanh, truyền hình, vẫn nỗ lực tác nghiệp trong điều kiện dịch bệnh bủa vây, đảm bảo truyền tải thông tin nhanh, chính xác, chân thực đúng đắn nhất về tình hình dịch bệnh cũng như những quyết sách, các biện pháp chống dịch, đập tan những luồng thông tin giả, thông tin sai lệch.

17 tác phẩm ảnh xuất sắc được trao giải 'Khoảnh khắc báo chí năm 2020' - ảnh 2

Tác phẩm Miền tây oằn mình trong cơn khát của phóng viên Cao Ngọc Dương, Báo Thanh Niên, góp mặt trong Top 10 Khoảnh khắc báo chí 2020

Ngọc dương

Ông Lợi bày tỏ: "Tinh thần cống hiến, dấn thân, sự quả cảm của những người thầy thuốc - những nhà báo - chiến sĩ thực sự đã lan tỏa nguồn năng lượng tích cực cho cuộc chiến chống dịch vẫn còn gian nan phía trước. Giữa ranh giới của sự sống và cái chết, đã ngời sáng tinh thần quả cảm, đức hy sinh và lòng thương yêu con người... Tinh thần cống hiến, dấn thân, nguồn năng lượng tích cực ấy được thể hiện trong những bức ảnh tôn vinh tại Giải ảnh Khoảnh khắc báo chí 2020”.

Theo ban tổ chức, ở mùa giải thứ 3, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, số lượng ảnh gửi dự thi không nhiều, song các tác phẩm dự thi đã phản ánh khá trọn vẹn năm 2020 với rất nhiều sự kiện quan trọng, trong đó sáng rõ nhất là đại dịch Covid-19 và lũ lụt tại miền Trung.

Từ gần 300 tác phẩm với số lượng lên tới hàng ngàn bức ảnh, ban giám khảo đã lựa chọn được top 10 “Khoảnh khắc báo chí 2020”, gồm: 1 giải ấn tượng, 1 giải A, 2 giải B và 3 giải C".

Top 10 “Khoảnh khắc báo chí 2020” gồm:

1. Tác giả Lê Việt Hùng, Phạm Thắng - Tạp chí điện tử Tri thức trực tuyến (Zingnews) với tác phẩm 14 ngày cách ly của công dân viện Huyết học - Truyền máu T.Ư.

2. Tác giả Ngô Nhung - Báo Người Lao Động với tác phẩm Hàng trăm "hố bom" trên con đường "đau khổ" né trạm BOT.

3. Tác giả Trần Huy Hùng - Thông tấn xã Việt Nam với tác phẩm Chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên về Việt Nam sau dịch Covid-19.

4. Tác giả Đặng Thanh Hoà - Trợ lý Tổng biên tập, phụ trách khu vực miền Trung - Tây nguyên Báo ảnh Việt Nam - TTXVN với tác phẩm Hàng nghìn người nước ngoài ở Đà Nẵng được ưu tiên xét nghiệm Covid-19.

5. Tác giả Võ Hoàng Triều - Báo Người Lao Động với tác phẩm Câu chuyện về ông chủ ATM gạo.

6. Tác giả Hoàng Giang Huy - Báo điện tử VnExpress với tác phẩm Khu cách ly phòng dịch của bộ đội.

7. Tác giả Hoàng Giang Huy - Báo điện tử VnExpress với tác phẩm Cuộc sống xóm chạy thận quanh những căn nhà 2 m2 mùa dịch.

8. Tác giả Nông Việt Linh - Tạp chí điện tử Tri thức trực tuyến (Zingnews) với tác phẩm Chuyến bay đưa công dân Việt Nam trở về từ tâm dịch Vũ Hán.

9. Tác giả Trần Hải - Thanh Giang - Ngọc Hoan - Báo Nhân Dân với tác phẩm Người đồng hành qua bóng tối.

10. Tác giả Cao Ngọc Dương - Báo Thanh Niên với tác phẩm Miền Tây oằn mình trong cơn khát.

Trong đó, giải ấn tượng được trao cho tác giả Phạm Ngọc Thành - Báo điện tử VnExpress với tác phẩm Tìm kiếm nạn nhân lở núi ở Trà Leng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm