17.000 m2 đất rừng 'không biết ai' chặt phá trái phép 'bất ngờ' mọc đầy keo

0 Thanh Niên Online

Cơ quan chức năng phát hiện 17.000 m2 rừng sản xuất bị phá nhưng không tìm ra hung thủ. Vài tháng sau, cơ quan chức năng lại phát hiện số diện tích rừng bị phá này đã được 'ai đó' trồng trộm cây keo.  

17.000 m2 đất rừng 'không biết ai' chặt phá trái phép 'bất ngờ' mọc đầy keo

Ngày 10.9, ông Chế Hồng Quyền, Chủ tịch UBND xã Ia Tơi (H. Ia H'Drai, Kon Tum) cho biết vừa phát hiện vụ lấn chiếm hơn 17.000 m2 đất rừng để trồng keo.

17.000 m2 đất rừng 'không biết ai' chặt phá trái phép 'bất ngờ' mọc đầy keo - ảnh 1

1 vụ phá rừng xảy ra tại huyện Ia H'Drai, Kon Tum

Ảnh: ĐỨC NHẬT

Trước đó, ngày 23.4, lực lượng liên ngành xã Ia Tơi phát hiện 1 diện tích rừng sản xuất rộng hơn 17.000 m2 bị chặt hạ trái phép. Địa điểm rừng bị phá thuộc khu vực khoảnh 2, tiểu khu 747, lâm phần do UBND xã Ia Tơi quản lý.

Cơ quan chức năng không xác định được nghi can phá rừng. UBND xã Ia Tơi đã lập biên bản về hành vi phá rừng trái pháp luật để điều tra, xác minh.

Tuy nhiên, một thời gian sau, lực lượng của xã đi kiểm tra, thì phát hiện diện tích rừng bị phá trên "bất ngờ" đã được ai đó trồng cây keo. Số keo này đã được khoảng 1 tháng tuổi. Theo ông Chế Hồng Quyền, UBND xã đã thông báo công khai để tìm người trồng keo trên. Đến nay, chưa có ai đứng ra nhận là người trồng số keo nói trên. Nếu quá thời gian thông báo mà không có người đứng ra nhận thì UBND xã sẽ cưỡng chế, nhổ bỏ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm