18 năm tù giam cho cựu giáo viên lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản

0 Thanh Niên

Ngày 28.8, TAND TP.Đà Nẵng đã đưa ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Trương Phan Thị Thảo (38 tuổi, ngụ Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) 18 năm tù về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, Đinh Văn Cường (chồng Thảo, 42 tuổi) được tuyên vô tội. Trước đó, Viện KSND đề nghị HĐXX tuyên phạt Thảo 16 đến 17 năm tù, Cường 7 đến 8 năm tù về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, đồng thời đề nghị HĐXX tuyên phạt Thảo 13 đến 15 năm tù, Cường 8 đến 10 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

18 năm tù giam cho cựu giáo viên lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản

Ngày 28.8, TAND TP.Đà Nẵng đã đưa ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Trương Phan Thị Thảo (38 tuổi, ngụ Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) 18 năm tù về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, Đinh Văn Cường (chồng Thảo, 42 tuổi) được tuyên vô tội.

Trước đó, Viện KSND đề nghị HĐXX tuyên phạt Thảo 16 đến 17 năm tù, Cường 7 đến 8 năm tù về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, đồng thời đề nghị HĐXX tuyên phạt Thảo 13 đến 15 năm tù, Cường 8 đến 10 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, Thảo là giáo viên một trường trung học, còn Cường là nhân viên ngành viễn thông. Từ tháng 7 đến tháng 9.2011, Thảo nhận của vợ chồng bà Lê Thị Hương, Nguyễn Hoài Hưng (ngụ 38 Hàm Nghi, Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) 4,5 tỉ đồng và viết giấy bán 3 lô đất, 2 căn nhà và 1 ô tô, ngoài ra Thảo còn chiếm đoạt 300 triệu đồng của bà Lê Thị Giỏ qua việc bán nhà 287 Vũ Quỳnh, Q.Thanh Khê. Dù đã thế chấp nhà đất 185 Phạm Như Xương, Q.Liên Chiểu, nhưng Thảo vẫn viết giấy bán cho bà Hương, chiếm đoạt 1,5 tỉ đồng...

Tuy nhiên, trước tòa, vợ chồng Thảo, Cường kêu oan và khai từ tháng 7 đến tháng 9.2011 có vay vợ chồng Hương - Hưng 6,5 tỉ đồng, lãi suất 6%/tháng, đã trả 1,2 tỉ đồng tiền gốc và 1,8 tỉ đồng tiền lãi nhưng thua lỗ bất động sản nên bị Hương - Hưng thuê xã hội đen đe dọa, khủng bố, ép viết giấy bán tài sản. Bị cáo Cường khai rằng chỉ ký các giấy tờ là nghe theo lời vợ chứ không biết mọi việc.

HĐXX nhận định trong vụ bán nhà 185 Phạm Như Xương, bà Hương biết rõ nhà đang thế chấp, đồng thời giá trị nhà đất là 2,6 tỉ đồng, Thảo thế chấp ngân hàng chỉ 1,5 tỉ đồng, nên không thể xác định Thảo lừa đảo. Tuy nhiên Thảo không trả tiền và không giao nhà cho bà Hương, nên HĐXX xác định Thảo phạm tội lạm dụng tín nhiệm.

Đối với bị cáo Cường, HĐXX xác định chưa đủ cơ sở kết tội, trong đó có tình tiết giấy bán được ký vào ngày Cường đi công tác, không có ở Đà Nẵng là chuyện vô lý.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hậu bản án không chỉ là trừng trị...

Hậu bản án không chỉ là trừng trị...

Ai cũng có lúc phạm sai lầm, nhưng có những sai lầm không thể sửa, mà phải trả giá bằng tính mạng của bản thân, sự ruồng bỏ, xa lánh của xã hội, sự day dứt của lương tâm mang suốt cuộc đời.

Cột mốc chủ quyền đặc biệt: Mốc 'số đẹp'

Cột mốc chủ quyền đặc biệt: Mốc 'số đẹp'

Toàn tuyến biên giới Hà Giang có 442 mốc giới (358 mốc chính, 84 mốc phụ), trong đó có những mốc giới mang số rất đẹp. Tuy nhiên, đằng sau con số, là rất nhiều mồ hôi công sức, thậm chí máu xương của quân và dân ta đã đổ xuống…