1970

Boney M tái hiện thời kỳ đỉnh cao trong live show tại Nha Trang

Boney M tái hiện thời kỳ đỉnh cao trong live show tại Nha Trang

0
Nhóm nhạc huyền thoại Boney M sẽ biểu diễn một đêm duy nhất tại Nha Trang vào ngày 10.8 tới trong live show Lửa mùa hè - Boney M. Đây là lần đầu tiên nhóm nhạc disco trứ danh thập niên 1970 độc diễn trước khán giả Việt Nam.
Hai tay vợt người Trung Quốc và người Mỹ thi đấu tại Bắc Kinh năm 1971 /// Chụp màn hình CNN

Trang sử ngoại giao bóng bàn Trung-Mỹ

0

Chính sách ngoại giao bóng bàn do Trung Quốc và Mỹ thực hiện trong những năm 1970 là một bước đột phá trong quan hệ hai nước vốn bị coi là thù nghịch.

 /// AFP

[KÝ ỨC WORLD CUP] Ai sánh bằng “Hoàng đế” Beckenbauer?

0
"Hoàng đế" Franz Beckenbauer sẽ được biết đến với tư cách hậu vệ đầu tiên trong lịch sử đoạt Quả bóng Vàng châu Âu. Ông là nhân tố chính và cũng là động lực để đội tuyển Đức trở thành một “ông kẹ” ở châu Âu như ngày nay. Và đặc biệt, Beckenbauer đã vô địch World Cup cùng ĐT Đức cả trong vai cầu thủ lẫn HLV trưởng.
Nghệ sĩ Chí Tâm và NSƯT Thanh Kim Huệ trong vở Lan và Điệp 
 /// Ảnh: H.K

Cải lương qua 1 thế kỷ: Thời hoàng kim và thế hệ vàng

46
Cải lương có lẽ phát triển rực rỡ nhất vào khoảng giữa thập niên 1950 đến giữa thập niên 1970. Giai đoạn này xuất hiện một thế hệ nghệ sĩ tuyệt vời mà sau này mọi người thường gọi là 'thế hệ vàng', nay vẫn khắc sâu trong lòng khán giả.
Người thợ tỉ mỉ tô vẽ mành trúc

Mai một nghề mành trúc Củ Chi

1
Từ những năm 1970, xã Tân Thông Hội và Phước Vĩnh An (H.Củ Chi) là nơi sản xuất mành trúc nổi tiếng ở Sài Gòn, sản phẩm được xuất sang nhiều quốc gia. Đến nay, nghề này đang dần mai một do khó tìm được đầu ra và những người kế thừa.
Nét đẹp phụ nữ Việt Nam xưa và nay qua tà áo dài

Nét đẹp phụ nữ Việt Nam xưa và nay qua tà áo dài

0
Áo dài có khởi nguồn từ chiếc áo giao lãnh bốn vạt ở thế kỷ 17. Sau khi trải qua nhiều biến đổi, áo dài đã từng bước định hình và trở thành trang phục thịnh hành nhất đối với hầu hết phụ nữ Sài Gòn những năm 1960 – 1970.
 /// Ảnh: Nhân vật cung cấp

Một Thanh Hà... xưa cũ trong đêm Giáng sinh năm nay

0
Ca sĩ Thanh Hà sẽ biểu diễn trong chương trình ca nhạc, nghệ thuật Duyên Dáng Việt Nam 29 vào đúng đêm Giáng sinh và các ca khúc chị thể hiện trong chương trình này đều là được viết vào thập niên 1970.
Trai gái thế kỷ trước cưới, hỏi phức tạp ra sao?

Trai gái thế kỷ trước cưới, hỏi phức tạp ra sao?

0
Những hiện vật này được sử dụng cho những đám cưới, hỏi tại cố đô Huế từ những năm 1970 về trước. Có nhiều điểm tương đồng với đám cưới ngày nay, nhưng về lễ nghi thì có phần phức tạp hơn.
Một cuộc tập trận bắn đạn thật tại Triều Tiên /// Reuters

Triều Tiên đe dọa chiến tranh hạt nhân

2
Đại diện Triều Tiên nói nước này đã phải chịu mối đe dọa hạt nhân trực tiếp từ Mỹ kể từ những năm 1970, tố cáo Washington có kế hoạch bí mật ám sát lãnh đạo tối cao của Bình Nhưỡng.
Sự kết hợp thú vị của hai ngôi sao Hoa ngữ trong 'Trùm Hương Cảng'

Lưu Đức Hoa - Chân Tử Đan làm 'trùm Hương Cảng'

0
Trong lần đầu tiên hợp tác trên màn ảnh rộng, Chân Tử Đan và Lưu Đức Hoa đã mang lại cho khán giả những cuộc đối đầu đẫm máu, những màn truy đuổi khốc liệt trong bối cảnh xã hội Hồng Kông những năm 1960 - 1970.
Một tấm bản đồ mà 4 tàu vũ trụ mang vào không gian	 /// Ảnh: NASA

Mối nguy tiềm ẩn từ bản đồ NASA gửi vào không gian

0
Tờ Dailymail ngày 16.8 đưa tin vào những năm 1970, Cơ quan Không gian - vũ trụ Mỹ (NASA) đã gửi bản đồ để lộ địa điểm của trái đất vào không gian trên bốn tàu vũ trụ, hy vọng giao tiếp với người ngoài hành tinh.
 /// Ảnh: Độc Lập

Đêm nhạc Vũ Thành An đầu tiên tại TP.HCM

0
Nhạc sĩ Vũ Thành An cho biết ông rất yêu thích không gian diễn ra đêm nhạc (thuộc khách sạn Majestic trên đường Đồng Khởi), bởi gợi cho ông nhớ về những sinh hoạt văn nghệ thuở 1960 - 1970 nơi đây.