2 phó chủ tịch TP.Cẩm Phả bị khiển trách do sai phạm về đất đai

0 Thanh Niên Online

2 phó chủ tịch thành phố, cùng 1 chủ tịch UBND phường ở Cẩm Phả (Quảng Ninh) bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách do vi phạm liên quan đến đền bù giải phóng mặt bằng.

Hàng chục ha rừng keo bị chặt phá để trồng nhãn hòng trục lợi có sự tiếp tay của quan chức TP.Cẩm Phả /// Ảnh N.H
Hàng chục ha rừng keo bị chặt phá để trồng nhãn hòng trục lợi có sự tiếp tay của quan chức TP.Cẩm Phả
Ảnh N.H

Ngày 2.7, thông tin từ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh cho biết, đơn vị vừa tổ chức kỳ họp để thi hành kỷ luật đối với các lãnh đạo, cán bộ của UBND TP.Cẩm Phả trong việc ký quyết định phê duyệt một số phương án bồi thường, giải phóng mặt bằng không đúng quy định, dẫn đến làm tăng số tiền bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất.

Cụ thể, trong thời gian từ tháng 8.2018 đến tháng 3.2019, với cương vị là Phó chủ tịch UBND TP.Cẩm Phả, ông PhạmVăn Kính đã ký quyết định phê duyệt một số phương án bồi thường, giải phóng mặt bằng không đúng quy định, dẫn đến làm tăng số tiền bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất thực hiện Dự án đường kết nối từ Quốc lộ 18 với đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả.

2 phó chủ tịch TP.Cẩm Phả bị khiển trách do sai phạm về đất đai - ảnh 1

"Rừng nhãn" mà chính quyền xác nhận đã gần 10 năm tuổi thời điểm đi kiểm đếm

Ảnh Lã Nghĩa Hiếu

Đối với ông Nguyễn Hải Khiên, cũng với cương vị là Phó chủ tịch UBND TP.Cẩm Phả, trong thời gian từ tháng 3.2019 đến 7.2019 đã thiếu kiểm tra, giám sát, ký một số quyết định phê duyệt phương án bồi thường Dự án đường kết nối từ Quốc lộ 18 với đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả; Dự án cải tạo, mở rộng mỏ than Cao Sơn giai đoạn 3 không đúng quy định, phải thu hồi, hủy bỏ, lập lại phương án bồi thường.

Liên quan đến các dự án trên, ông Trương Văn Pha, trong thời gian từ tháng 1.2018 đến tháng 3.2018, với cương vị là Chủ tịch UBND P.Quang Hanh (TP.Cẩm Phả), đã thiếu trách nhiệm trong việc ký xác nhận nhiều hồ sơ cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân không đúng quy định, dẫn đến làm tăng số tiền bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất thực hiện Dự án đường kết nối từ Quốc lộ 18 với đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả.

Sau khi phân tích nội dung sai phạm của từng cá nhân, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã quyết định thi hành kỷ luật mức khiển trách đối với cả 3 ông Phạm Văn Kính, Nguyễn Hải Khiên, Trương Văn Pha bằng hình thức khiển trách.

Ngoài ra, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đề nghị xem xét, thi hành kỷ luật theo thẩm quyền đối với cán bộ diện Ban thường vụ Tỉnh ủy quản lý, có khuyết điểm theo kết luận của Thanh tra tỉnh.

Trước đó, vào tháng 8.2019, Thanh Niên đã có loạt bài phản ánh việc ồ ạt đốn rừng keo trồng nhãn để trục lợi hơn 30 tỉ đồng ngân sách nhà nước. Từ phản ánh trên, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh đã vào cuộc và làm rõ các sai phạm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chạy đua ứng phó siêu bão

Chạy đua ứng phó siêu bão

Các địa phương dự báo nằm trong vùng đổ bộ trực tiếp của bão Noru (bão số 4) vừa trải qua thêm một ngày cấp tập ứng phó.