20 đội tranh cúp Lân sư rồng 2017

0 Thanh Niên Online

Năm nay, giải Lân sư rồng 2017 thu hút hơn 20 đội tranh tài, trong đó có các đoàn nổi tiếng trong và ngoài nước như Tinh Anh Đường, Hùng Dũng Đường, Hào Dũng Đường, Long-Kun Việt Nam, Phước Duyên Đường…

Các đội thi năm nay sẽ tranh tài ở bộ môn Mai Hoa Thung /// Ảnh: BTC
Các đội thi năm nay sẽ tranh tài ở bộ môn Mai Hoa Thung
Ảnh: BTC

Giải đấu Lân sư rồng hằng năm thu hút đông đảo sự tham gia của các đội thi nhằm mục đích duy trì và phát huy môn nghệ thuật truyền thống Lân sư rồng, cũng như mang bộ môn truyền thống này đến gần hơn với công chúng.

Năm nay, các đội sẽ tranh tài ở bộ môn Mai Hoa Thung - một trong những bộ môn khó nhất của nghệ thuật Lân sư rồng và thường được sử dụng trong các kỳ thi quốc tế. Trưởng ban trọng tài sẽ là ông Lưu Kiếm Xương, thành viên Hiệp hội Lân sư rồng Đông Nam Á.

Bên cạnh những tiết mục mãn nhãn nhất, ban tổ chức còn giới thiệu triển lãm mô hình lân lớn nhất Việt Nam với độ cao 4m.

Trận chung kết Lân sư rồng lần 3 năm 2017 sẽ chính thức khởi tranh vào sáng 1.10 tại TTTM Crescent Mall, quận 7, TP.HCM.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

‘Nàng Thơ’ của Hoàng Đăng Khoa

‘Nàng Thơ’ của Hoàng Đăng Khoa

Nàng Thơ là chủ đề live show của nghệ sĩ cải lương tuồng cổ Hoàng Đăng Khoa diễn ra trong đêm 24.9 tại sân khấu C30 Hòa Bình TP.HCM. Hoàng Đăng Khoa đã “giữ mãi đam mê” cho mình và cho khán giả.

Nhung nhớ món canh cá chốt lá me non quê nhà

Nhung nhớ món canh cá chốt lá me non quê nhà

Những ngày mưa ở miền Nam, trên những vòm me lại nhú những đọt non xanh mơn mởn, cũng là lúc cá chốt “di cư” từ kênh rạch vào đồng hoặc vuông tôm quảng canh tìm chỗ sinh sản.