20 người trong một thôn ở Nam Định nhiễm Covid-19

0 Thanh Niên Online

Dịch Covid-19 bất ngờ bùng phát ở tỉnh Nam Định với chùm ca nhiễm có 20 người ở thôn Đằng Động, xã Yên Hồng, H.Ý Yên.

Chiều 18.10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Nam Định cho biết, đơn vị này đã ghi nhận chùm ca bệnh Covid-19 với 20 người bị nhiễm tại thôn Đằng Động, xã Yên Hồng, H.Ý Yên.

20 người trong một thôn ở Nam Định nhiễm Covid-19 - ảnh 1

Trong ngày 18.10, tỉnh Nam Định ghi nhận 22 ca nhiễm Covid-19

CTV

Đây đều là những người liên quan đến bà N.T.T (ở thôn Đằng Động) được xác định nhiễm Covid-19 chiều 17.10.

Đáng chú ý, trong 1 tháng qua, bà N.T.T không rời khỏi xã Yên Hồng, không đi đến khu vực có yếu tố dịch tễ.

Cơ quan chức năng đã truy vết, xác định được 30 trường hợp F1. Trung tâm Y tế H.Ý Yên lấy mẫu xét nghiệm cho người dân thôn Đằng Động (xã Yên Hồng) và đã ghi nhận 20 trường hợp nhiễm Covid-19.

Ông Phạm Gia Túc, Bí thư Tỉnh ủy Nam Định, đánh giá trường hợp của bà N.T.T là chưa rõ nguồn lây, vì thế, UBND tỉnh, các sở, ngành chức năng tập trung tối đa trong công tác chỉ đạo, phối hợp với H.Ý Yên khẩn trương tiến hành công tác khoanh vùng, truy vết, test nhanh kết hợp xét nghiệm diện rộng, kịp thời phát hiện các trường hợp F0, F1… để thực hiện ngay các biện pháp phòng, chống dịch.

Bí thư Tỉnh ủy Nam Định cũng yêu cầu các đơn vị liên quan và H.Ý Yên chủ động các biện pháp chống lây nhiễm chéo trong các khu cách ly như đã từng xảy ra ở các địa phương khác.

Hiện, H.Ý Yên đã phong tỏa thôn Đằng Động, yêu cầu người dân ở yên trong nhà để chờ xét nghiệm. CDC Nam Định sẽ tiến hành xét nghiệm trên diện rộng để tách F0 ra khỏi cộng đồng.

Ngoài 20 ca nhiễm ở thôn Đằng Động (xã Yên Hồng), trong ngày 18.10, Nam Định còn ghi nhận 1 ca nhiễm Covid-19 ở xóm 19 (xã Giao Thiện, H.Giao Thủy) và 1 ca nhiễm Covid-19 ở xã Tân Khánh (H.Vụ Bản). Đây là 2 bệnh nhân được phát hiện trong khu cách ly tập trung của tỉnh Nam Định.

Bản tin Covid-19 ngày 18.10: Kinh tế TP.HCM thiệt hại ra sao vì đại dịch?

Theo báo cáo của CDC Hải Dương, ngày 18.10 Hải Dương có 1 ca mắc mới Covid-19 là bệnh nhân N.V.C (28 tuổi), lao động tự do, ở xã Hiệp Hòa, TX.Kinh Môn, tỉnh Hải Dương.

Bệnh nhân đã sinh sống và làm việc tại TP.HCM được 10 năm, ở cùng nhà với một bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở TP.HCM, người đã điều trị khỏi Covid-19 từ ngày 10.8.

Ngày 15.10, bệnh nhân đi từ TP.HCM về Hải Dương và cách ly tập trung. Ngày 18.10, bệnh nhân được chỉ định lấy xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Như vậy, tính từ ngày 27.7 đến nay, toàn tỉnh Hải Dương ghi nhận 158 người nhiễm Covid-19 và đã có 1 trường hợp tử vong.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm