Ngày nhà giáo: HLV Pháp kể chuyện dạy bóng đá ở Việt Nam

Ngày nhà giáo: HLV Pháp kể chuyện dạy bóng đá ở Việt Nam

0
"Nhiều người nói rằng dạy bóng đá chẳng phải là chuyện gì quá khó khăn nhưng tôi không nghĩ vậy." Đó là tâm sự của HLV Jullien Negri, người đang đảm nhận công tác đào tạo trong chương trình liên kết bóng đá giữa LĐBĐ TP.HCM và CLB Olympique Lyonnais của Pháp.
 /// Ảnh minh họa: Đào Ngọc Thạch

Người thầy tiếng Anh đầu tiên của tôi

1
Năm ấy tôi vào lớp 6 và thầy cũng vừa mới ra trường được phân công về ngôi trường cấp hai ở một xã vùng sâu của tỉnh Gia Lai. Lũ học trò chúng tôi bắt đầu chập chững tiếp cận môn tiếng Anh hoàn toàn xa lạ với ngôn ngữ mẹ đẻ hằng ngày. 
Những câu nói 'bá đạo' của thầy cô

Những câu nói 'bá đạo' của thầy cô

0
Ngoài hình ảnh nghiêm nghị trên lớp thì nhiều thầy cô cũng rất vui tính và có nhiều câu nói khiến học sinh nhớ mãi. Hãy cùng Báo Thanh Niên tìm hiểu xem các bạn học sinh, sinh viên nhớ nhất câu nói nào của thầy cô mình nhé.
Học cách yêu những người thầy

Học cách yêu những người thầy

0
(iHay) “Cho dù bạn là học sinh cá biệt và hay nói xấu giáo viên, sẽ vẫn có người thầy bạn không bao giờ nói xấu!”.
Giáo viên không chỉ là người dạy kiến thức mà còn có vai trò truyền cảm hứng  /// ẢNH: ĐÀO NGỌC THẠCH

Dạy học như ‘dâng tặng’ học trò!

1
Phó giáo sư Chu Cẩm Thơ (ảnh), Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, đã chia sẻ những kinh nghiệm cũng như mong muốn về nghề dạy học trong tương lai.
Những người tâm huyết với sự nghiệp trồng người

Những người tâm huyết với sự nghiệp trồng người

0

Qua rất nhiều thời điểm sóng gió, đến nay, với sự lèo lái của ông Bùi Quang Độ và lãnh đạo nhà trường, Trường ĐH Văn Lang đã trở thành một trong những trường ĐH ngoài công lập được đánh giá là một trong những trường có chất lượng đào tạo tốt tại TP.HCM. 

Học sinh Trường THPT Gia Định trong thời gian học theo dự án /// Ảnh: Phạm Nguyễn

Những tiết học từ cảm xúc

0
Những dự án, những buổi học ngoại khóa được xây dựng từ chính cảm xúc và suy nghĩ của học sinh, giúp việc dạy lớp học diễn ra một cách hào hứng.
Nghề giáo trong bối cảnh hiện nay đứng giữa muôn vàn thách thức /// Ảnh: Diệu Hiền

Cô giáo sợ... Facebook

9
Cô giáo ấy bây giờ vẫn sợ Facebook và không chỉ riêng cô, tôi nói chuyện với nhiều bạn bè làm nghề giáo viên, Facebook với họ là một con dao hai lưỡi.
Cổ tích cô giáo chỉ cao sáu tấc rưỡi

Cổ tích cô giáo chỉ cao sáu tấc rưỡi

0

Chỉ cao có sáu tấc rưỡi. Những khi trái gió trở trời, những đoạn xương có thể tự gãy ra. Thế nhưng, xương gãy rồi lại lành. Cô giáo nhỏ lại đi vào vào đời bằng chính nghị lực và trái tim nồng hậu của mình.

Rất nhiều những thầy cô coi trọng nhân cách, coi trọng vẻ đẹp thanh khiết của tâm hồn mà khước từ quà cáp. /// Ảnh minh họa

Ngày 20.11: Thầy không nhận quà đâu!

6
Mỗi năm, đến dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11 là báo chí, cộng đồng mạng xã hội lại nóng lên đề tài tặng quà cho giáo viên.