21 phim hoạt hình sẽ tranh giải Oscar 2013

0 Thanh Niên Online

(TNO) Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ Thuật Điện ảnh vừa công bố danh sách 21 bộ phim hoạt hình tham gia tranh giải Oscar 2013.

21 phim hoạt hình sẽ tranh giải Oscar 2013

(TNO) Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ Thuật Điện ảnh Mỹ vừa công bố danh sách 21 bộ phim hoạt hình tham gia tranh giải Oscar 2013.

Sau thời gian chờ đợi, 21 bộ phim tham gia cuộc đua Oscar lần thứ 85 đã lộ diện. Trong đó, đáng chú ý có những bộ phim ăn khách như Frankenweenie, ParaNorman, Dr. Seuss' The Lorax

Bên cạnh những bộ phim hoạt hình của Mỹ còn có The Rabbi's Cat (Pháp), From Up on Poppy Hill (Nhật)… hứa hẹn sẽ làm nên chuyện trong cuộc đua giành tượng vàng lần này.

21 phim hoạt hình sẽ tranh giải Oscar 2013 - ảnh 1
21 phim hoạt hình sẽ tranh giải Oscar 2013 - ảnh 2
 Ice Age 4: Continental Drift (Kỷ Băng Hà 4: Lục Địa Trôi Dạt) - Ảnh: Hãng Megastar cung cấp

Trong số 21 phim hoạt hình tham gia tranh giải, nhiều bộ phim đã ra rạp thành công tại Việt Nam như Ice Age 4: Continental Drift (Kỷ Băng Hà 4: Lục Địa Trôi Dạt), Madagascar 3: Europe's Most Wanted (Madagascar 3: Thần Tượng Châu u), Brave (Công chúa tóc xù)…

Tuy nhiên, chỉ có 5 bộ phim sẽ được chọn ra từ 21 ứng viên này để có tên trong danh sách đề cử cuối cùng.

Theo thông tin từ Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ Thuật Điện ảnh Mỹ, một số phim trong danh sách này vẫn chưa được trình chiếu tại Los Angeles (Mỹ), một quy định bắt buộc đối với những phim hoạt hình muốn được đề cử giải Oscar.

Năm ngoái, bộ phim về chú tắc kè vui nhộn Rango đã giành chiến thắng tại hạng mục này, vượt qua 17 bộ phim trong danh sách tham gia ban đầu.

Giải Oscar lần thứ 85 sẽ công bố các đề cử chính thức vào ngày 10.1.2013 ở Nhà hát Samuel Goldwyn. Lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 24.2.2013 tại Nhà hát Dolby ở Hollywood.

Ngát Ngọc

>> Nhân vật hoạt hình sống
>> Khó kiếm tiền làm phim hoạt hình
>> Ngành hoạt hình 3D tại Việt Nam được đánh giá cao
>> Ngành hoạt hình 3D tại Việt Nam được đánh giá cao
>> Thuê đĩa phim hoạt hình, về mở ra phim người lớn
>> Thuê đĩa phim hoạt hình, về mở ra phim người lớn
>> Rango thắng lớn tại giải phim hoạt hình Annie
>> Chặng đường khó khăn của hoạt hình Việt
>> Phim hoạt hình 3D của người Việt trẻ
>> Phim hoạt hình 3D của người Việt trẻ
>> Quả cầu vàng 2012: Gay cấn ở thể loại hoạt hình

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Còn mãi một cuộc đời đáng ngưỡng mộ !

Còn mãi một cuộc đời đáng ngưỡng mộ !

Lúc 2 giờ 5 ngày 28.9, nhà văn - nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký đã qua đời, hưởng thọ 75 tuổi. “Người thầy đầu tiên của VN dùng chân để viết” đã để lại cho thế gian biểu tượng về nghị lực phi thường cùng một cuộc đời đáng ngưỡng mộ.

Cơm nhà Xứ Quảng: Mì Quảng đãi bạn phương xa

Cơm nhà Xứ Quảng: Mì Quảng đãi bạn phương xa

Ẩm thực và văn hóa ẩm thực gắn liền với mỗi chúng ta trên mỗi chặng đường đời. Lúc nhỏ, bà ta, má ta nấu sao ăn vậy; và dần dà, thâm lậm vào ta lúc nào không hay cái cách nấu nướng của má, của bà; để rồi lớn lên, mỗi chúng ta tự nhiên ý thức được trọng trách lưu giữ và truyền lại cho lớp con cháu hồn cốt món ăn của bà, của má ta xưa.