22.House ngôi nhà hạnh phúc

0 Thanh Niên Online

Bắt đầu ngày mới, hai vợ chồng chủ nhà ngồi uống cà phê sáng bên hiên nhà. Thói quen này có từ những ngày đầu họ cưới nhau đến nay chưa bao giờ thay đổi trong tổ ấm yêu thương tràn ngập tiếng cười.

22.House ngôi nhà hạnh phúc
22.House ngôi nhà hạnh phúc1
Bố trí theo phong cách hiện đại, bước qua dãy hành lang, vào phòng khách, xuyên qua bếp, không có những vách ngăn, vừa chia sẻ không gian vừa tăng thêm không khí đầm ấm cho gia đình.

22.House nằm ở khu vực chợ trung tâm thành phố Nha Trang với nhiều âm thanh lao xao, ồn ào xô bồ của phố thị. Kiến trúc sư Nguyễn Công Toàn chia sẻ: “Khởi đầu từ những giải pháp đơn giản, thông dụng, chúng tôi cố gắng tạo ra sự tương tác nhiều nhất có thể giữa thiên nhiên và con người sống trong ngôi nhà ấy.

Không gian im ắng, chỉ có sự lên tiếng của cây xanh thay đổi theo 2 mùa, sự biến chuyển bóng nắng rõ nét trong một ngày và cảm nhận sự thông gió tự nhiên từ hơi thở của thành phố biển, tiếng chim hót và cả âm thanh cá quẫy đuôi...”.

Đặc biệt, trong ngôi nhà mới, những vật nuôi gần gũi với gia chủ cũng có không gian cho mình. Nhà có 2 hồ cá ở tầng trệt và tầng 2, vừa để kết nối không gian, phòng khách, bếp phòng ngủ, cũng là “máy điều hòa” làm mát nhà tự nhiên. Phòng ngủ rải đều trên 3 tầng, theo trục đứng, để mỗi thành viên trong gia đình có không gian riêng.

Hơn 50% diện tích của sân thượng làm thành vườn cảnh mini, có hoa, có rau lá cho chú cún con chơi đùa. Bày thêm bộ bàn ghế nhỏ, mỗi buổi sáng, gia chủ lên tưới cây, ngồi nhâm nhi ly cà phê, khởi đầu ngày mới luôn ấm áp niềm vui.

22.House ngôi nhà hạnh phúc 2
22.House ngôi nhà hạnh phúc 3
Sau hơn 1 năm sử dụng, những chậu cây kiểng trồng trước hiên lên xanh làm mát nhà, mát tầm nhìn
22.House ngôi nhà hạnh phúc 4
22.House ngôi nhà hạnh phúc 5
Ảnh: Hiếu Tâm, Huỳnh Dũng
22.House ngôi nhà hạnh phúc 6
Tận dụng khoảng hành lang nối giữa các phòng đặt chiếc ghế, thành nơi đọc sách, nghỉ ngơi thư giãn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm