230 công nhân ngộ độc do thức ăn nhiễm E.Coli

0 Thanh Niên Online

Ngày 10.6, ông Lê Văn Diện, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh Thái Bình cho biết: Kết quả xét nghiệm mẫu thức ăn vào trưa 1.6 lưu tại công ty TNHH may Nienhsing (KCN Phúc Khánh, TP.Thái Bình) cho thấy, các công nhân bị ngộ độc là do thức ăn bị nhiễm vi khuẩn E.Coli và Coliforms.

Hai loại vi khuẩn này xuất hiện ở tất cả các món ăn trong cơm hộp mà công nhân dùng, gồm: cơm, trứng gà ốp lết, giò nạc, rau cải bắp xào, canh rau mồng tơi.

Trước đó, Thanh Niên đưa tin, sáng 2.6, 170 công nhân Công ty Nienhsing đã phải nhập viện tại 3 bệnh viện đa khoa của tỉnh Thái Bình vì bị ngộ độc thực phẩm sau khi dùng cơm hộp vào trưa 1.6 do công ty Dũng Hợp (TP.Thái Bình) cung cấp. Sau đó, có thêm 60 công nhân khác cũng của công ty này tại các xã của H.Vũ Thư cũng bị ngộ độc thức ăn. Rất may là không có trường hợp công nhân ngộ độc nào tử vong.

Hoàng Long

>> Phát hiện dòng vi khuẩn E.Coli kháng thuốc trên bệnh nhi
>> Giá đỗ là nguồn lây nhiễm vi khuẩn E.coli
>> Vi khuẩn E.coli
>> Tìm ra vaccine chống vi khuẩn E. Coli

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lực lượng Hải quan nỗ lực ngăn chặn, thu giữ hàng cấm qua cửa khẩu Tân Thanh - Ảnh L.T.H

Ngăn chặn hàng 'nóng' từ Trung Quốc

Lạng Sơn có nhiều lối mở, đường mòn xuyên qua biên giới Việt - Trung nên hàng cấm, vũ khí nóng, công cụ hỗ trợ từ Trung Quốc nhập lậu rất nhiều vào ban đêm.

Xe cấp cứu thật của 115 tăng cường hơn nữa dịch vụ để phục vụ bệnh nhân nhằm xóa sổ xe cấp cứu giả - Ảnh: Diệu Hiền

Dẹp loạn xe cấp cứu giả

Trong thời gian qua, tại nhiều bệnh viện trên địa bàn TP.Đà Nẵng xuất hiện nhiều nhà xe mạo danh xe cấp cứu của Trung tâm Cấp cứu 115 Đà Nẵng để lừa gạt người nhà bệnh nhân và bệnh nhân.

Mực nước tại đập Tha La thấp nhất trong 17 năm qua - Ảnh: Thanh Dũng

Làm gì khi không có lũ

Năm nay, mực nước lũ thấp nhất trong 40 năm qua làm cho nguồn lợi thủy sản sụt giảm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống của hàng ngàn hộ dân ở vùng đầu nguồn sông Cửu Long.