25 công ty đáng làm nhất thế giới

0 Thanh Niên Online

Những thành công của 25 công ty có môi trường làm việc tốt nhất, mà tạp chí Fortune vừa công bố, là bài học đầy giá trị cho doanh nghiệp toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng.

25 công ty đáng làm nhất thế giới
Google đứng đầu danh sách danh giá trên - d

Cuối tháng 10, tạp chí Fortune dẫn kết quả nghiên cứu của Học viện Great Place to Work công bố danh sách 25 doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất toàn cầu. Kết quả này dựa trên nghiên cứu được tiến hành với 1.000 doanh nghiệp khắp thế giới. Trong danh sách 25 doanh nghiệp dẫn đầu, có không ít tên tuổi đang hoạt động khá rầm rộ, rất quen thuộc ở Việt Nam như: Google, Microsoft, Qualcomm, Diageo, Kimberly Clark...

Theo đó, Google đứng đầu nhóm 25 công ty danh giá này nhờ vào nỗ lực giải quyết tình trạng “quan liêu” trong quá trình hoạt động. Google đề nghị tất cả nhân viên đưa ra các ý kiến của mình, mọi ý kiến đều được đăng tải trên một trang mạng nội bộ để toàn thể công ty có thể tham gia đánh giá. Đây chính là cơ sở để công ty này tiến hành các chính sách cải cách nhằm đảm bảo môi trường làm việc tốt. Đến nay, đã có 10 sáng kiến được thực thi với 9 sáng kiến được ban hành thành quy định chung và sáng kiến cuối cùng đang được hoàn thiện. 

Đứng thứ hai trong danh sách, SAS lựa chọn cách thức có vẻ đơn giản hơn nhưng không kém phần hiệu quả. Công ty này thực hiện một sê ri video giới thiệu về các sản phẩm và quy trình làm việc của doanh nghiệp. Thông qua đó, từng nhân viên sẽ hiểu rõ công việc của mình cũng như sự gắn kết của cả công ty. Nhờ đó, SAS trở thành một môi trường làm việc hiệu quả cao.

Trong khi đó, NetApp - đứng kế sau SAS lại nổi trội với chính sách “dân túy” mà Phó chủ tịch NetApp Tom Mendoza theo đuổi suốt 15 năm qua. Mỗi ngày, ông dành thời gian thực hiện từ 10 - 20 cuộc điện thoại cho nhân viên nằm rải rác trên cả thế giới. Dựa trên các thông tin nhận được từ trước, Mendoza sẽ trao đổi những vấn đề rất cụ thể và còn động viên nhân viên dưới quyền. Khi nhận được điện thoại từ Mendoza, những người làm việc tại NetApp hào hứng và cảm thấy được đảm bảo từ phía lãnh đạo.

Đứng thứ 4 trong danh sách này, tập đoàn lừng lẫy toàn cầu Microsoft tận dụng tối đa ưu thế về công nghệ thông tin của mình. Thông qua một công cụ làm việc trực tuyến, mỗi nhân sự mới đến sẽ đề ra một kế hoạch hành động được cá nhân hóa bao gồm: đào tạo, học tập và hành động trong 90 ngày đầu tiên. Nhờ đó, họ có được sự tự tin và vững vàng hơn trong công việc.

Không riêng gì 4 tên tuổi trên, mỗi doanh nghiệp còn lại nằm trong danh sách 25 công ty đáng làm nhất thế giới đều có những phương thức riêng rất hiệu quả để tạo môi trường làm việc tối ưu cho nhân viên. 

Danh sách 25 công ty đáng làm nhất thế giới

STT

Công ty

1

Google

2

SAS

3

NetApp

4

Microsoft

5

W. L. Gore & Associates

6

Kimberly Clark

7

Marriot

8

Diageo

9

National Instruments

10

Cisco

11

Autodesk

12

Monsanto

13

BBVA

14

American Express

15

Hilti

16

Telefonica

17

Accor

18

Quintiles

19

SC Johnson

20

FedEx

21

Atento

22

Mars

23

McDonald’s

24

The Coca Cola Company

25

Novartis

Hoàng Đình

>> Google tăng cường kiểm soát tiện ích cho Chrome
>> Một công ty Việt Nam đòi lật đổ Google tại sân nhà
>> Khi Google tận thu người dùng
>> Apple trở thành thương hiệu số 1
>> Thương hiệu Lumia sẽ là của Microsoft
>> Quỹ đầu tư hàng đầu thế giới đầu tư vào Vingroup

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm