25 container rác phế liệu 'ngang nhiên' cập cảng Cát Lái

0 Thanh Niên

Do nghi ngờ nên chi cục tiến hành soi bí mật phát hiện toàn bộ là hàng rác thải...

25 container rác phế liệu 'ngang nhiên' cập cảng Cát Lái

Trong hai ngày 29 và 30.10, Đội thủ tục hàng hóa nhập khẩu phối hợp Tổ kiểm soát chống buôn lậu (đều thuộc Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1) đã tiến hành soi chiếu bí mật và kiểm tra mở 5/25 container hàng máy móc các loại được nhập về cảng Cát Lái do Công ty TNHH TMDV vận tải Trí Quang (60 Nguyễn Văn Giáp, P.Bình Trưng Đông, Q.2, TP.HCM) đứng tên vận đơn.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện cả 5 container là rác phế liệu ( ảnh).

Lãnh đạo Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 cho biết 5 container này đã mở tờ khai hải quan khai là máy móc các loại, nhập từ Nhật về VN. Tuy nhiên, do nghi ngờ nên chi cục tiến hành soi bí mật phát hiện toàn bộ là hàng rác thải, đã báo cáo lãnh đạo Cục Hải quan TP.HCM và tiến hành mở container kiểm tra, phát hiện toàn bộ cả 5 container là rác thải nhập lậu.

Tiếp đó, chi cục cho soi chiếu tiếp 20 container của doanh nghiệp này vừa mới cập cảng Cát Lái, bước đầu cũng phát hiện toàn bộ là rác thải với thủ đoạn tương tự che giấu rác phế liệu sau một lớp chặn bằng pallet bên ngoài để các lốc máy lạnh đã qua sử dụng.

Vụ việc đang chờ kết quả giám định của cơ quan chức năng có thẩm quyền.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm