3 ca mắc bệnh sởi tại TP.HCM

0 Thanh Niên

Ngày 8.3, Trung tâm y tế dự phòng TP.HCM cho biết từ đầu năm 2018 đến nay TP ghi nhận 3 ca mắc bệnh sởi ở 3 quận huyện khác nhau.

Cần tiêm ngừa sởi đầy đủ cho trẻ
Cần tiêm ngừa sởi đầy đủ cho trẻ

Qua điều trị dịch tễ, không phát hiện các ca này có yếu tố liên quan với nhau. Trong khi đó, cả năm 2017 TP không có ca mắc bệnh sởi nào.

Bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng TP.HCM, cho biết sởi là một trong các bệnh đường hô hấp xảy ra trong mùa đông xuân và 2018 là chu kỳ 4 năm dịch có thể quay lại. Do vậy, trung tâm đang dự phòng nhiều biện pháp để con em ở TP dưới 18 tháng tuổi tiêm đủ 2 mũi sởi; người lớn và trẻ em chưa tiêm thì nên tiêm phòng.

Bởi bệnh rất nghiêm trọng ở trẻ nhỏ dưới 3 tuổi và trẻ suy dinh dưỡng, một số biến chứng của bệnh viêm tai giữa, viêm phổi, tiêu chảy và viêm não có thể gây tử vong. Người dân khi phát hiện các triệu chứng nghi ngờ sởi như sốt, phát ban, mắt đỏ, chảy nước mũi thì nhanh chóng đưa trẻ đến các cơ sở y tế để điều trị và cách ly phòng lây lan.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bác sĩ chỉ ra số lần gội đầu phù hợp cho các loại tóc và da đầu

Bác sĩ chỉ ra số lần gội đầu phù hợp cho các loại tóc và da đầu

Da đầu tôi không khô, không dầu, tôi sợ tóc bẩn nên gội mỗi ngày, gần đây tóc rụng nhiều. Người thân bảo tôi gội đầu vậy là quá nhiều, làm mất đi lượng dầu tự nhiên do da đầu tiết ra, dễ rụng tóc. Xin hỏi bác sĩ bao lâu gội đầu một lần là hợp lý. (P.T, 37 tuổi, ngụ Bến Tre).