3 học sinh đoạt giải Olympic quốc tế được nhận Huân chương Lao động hạng ba

0 Thanh Niên

Tối 3.12, tại Hà Nội, Bộ GD-ĐT tổ chức lễ tuyên dương học sinh đoạt giải Olympic quốc tế và học sinh xuất sắc kỳ thi THPT quốc gia 2016.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ trao bằng khen cho 3 học sinh nhận Huân chương Lao động hạng ba /// Ảnh: Thúy Hằng
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ trao bằng khen cho 3 học sinh nhận Huân chương Lao động hạng ba
Ảnh: Thúy Hằng

Tại lễ tuyên dương, 3 học sinh đoạt HCV Olympic khu vực và quốc tế 2 năm liên tiếp 2015 và 2016 được nhận Huân chương Lao động hạng ba; 5 học sinh giành HCV Olympic quốc tế năm 2016 được nhận Bằng khen của Thủ tướng. Các thí sinh xuất sắc còn lại được nhận Bằng khen của Bộ GD-ĐT. Bộ cũng trao tặng Bằng khen cho 14 thầy cô giáo có thành tích trong công tác tập huấn, hướng dẫn các đội tuyển tham dự Olympic quốc tế và khu vực 2016.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương những nỗ lực của các học sinh, sự hy sinh không quản đêm ngày của các phụ huynh. Thủ tướng cũng bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới các thầy giáo, cô giáo miệt mài giảng dạy, làm rạng danh trí tuệ VN. Thủ tướng đánh giá cao những đổi mới của ngành giáo dục trong những năm qua, tạo nên những thành tích cao trong các kỳ Olympic khu vực, quốc tế, tổ chức thành công kỳ thi THPT quốc gia. Thủ tướng mong mỏi, trong tương lai, ngành giáo dục VN sẽ còn nhiều thành tích vẻ vang hơn nữa.

Năm 2016, VN cử 7 đoàn với 37 học sinh tham dự các kỳ thi Olympic quốc tế và khu vực. Kết quả, 36/37 học sinh đoạt giải với 9 HCV, 14 HCB, 11 HCĐ, 2 bằng khen. Đây là năm đầu tiên tất cả các đoàn dự thi Olympic quốc tế đều có học sinh đoạt HCV.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm