3 người cướp tài sản nhận tội nhờ vết máu ở hiện trường

0 Thanh Niên Online

Ngày 18.10, Công an H.Ngọc Hiển (Cà Mau) cho biết vừa bắt khẩn cấp Nguyễn Chí Nguyện (35 tuổi), Phạm Văn Tạo (36 tuổi) và Trần Hoàng Điệp (46 tuổi) về hành vi cướp tài sản. 

3 người cướp tài sản nhận tội nhờ vết máu ở hiện trường

Trước đó, vào lúc 1 giờ 40 ngày 30.9, tại nhà bà Lâm Kiều Phong (45 tuổi, ngụ ấp Nguyễn Quyền, xã Viên An, H.Ngọc Hiển) xảy ra vụ cướp tài sản táo tợn. Kẻ gian đột nhập vào nhà bà Phong khống chế nạn nhân cướp đi hơn 1 lượng vàng, điện thoại di động cùng nhiều tài sản có giá trị khác.

Nhận được tin báo, Công an H.Ngọc Hiển có mặt tại hiện trường, điều tra vụ việc. Cơ quan điều tra đã trưng cầu bảo lưu vết máu ở hiện trường để phục vụ điều tra. Tuy nhiên, việc truy bắt các nghi can theo dấu vết nóng không có kết quả.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ cùng các tài liệu chứng cứ thu thập được, Cơ quan điều tra ra lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở của Trần Hoàng Điệp và thu giữ được một số tài sản gồm 2 điện thoại di động và 1 máy ảnh là tang vật của vụ án.

Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng thu giữ 30 loại tài sản khác không rõ nguồn gốc. Ngay sau đó, các đối tượng bị bắt khẩn cấp để phục vụ điều tra.

Ban đầu các nghi can không khai báo và đưa ra nhiều bằng chứng ngoại phạm. Tuy nhiên, khi cơ quan điều tra đưa ra kết quả vết máu thu giữ được tại hiện trường và kết quả giám định cho thấy là của nghi can Phạm Văn Tạo, cả ba mới chịu khai nhận.

Tại cơ quan điều tra, Nguyện và Tạo khai nhận tối 30.9, cả hai chạy vỏ lãi từ H.Năm Căn về xã Viên An, H.Ngọc Hiển tìm tài sản để trộm.

Cả hai đột nhập vào nhà bà Lâm Kiều Phong khống chế nạn nhân, cướp nhiều tài sản có giá trị rồi tẩu thoát.

Trong lúc khống chế bà Phong, Tạo bị đứt bàn chân nên được đồng bọn đưa đến nhà Điệp băng bó, rồi tìm cách giấu tài sản.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm