Gần 30 năm bánh canh cua cực ngon chợ Bàn Cờ

Gần 30 năm bánh canh cua cực ngon chợ Bàn Cờ

10:00 31/05/2018 0

Bà Thanh Hiếu là đời thứ 3 trong gia đình có nghề nấu bánh canh cua gia truyền. Uy tín và độ ngon do sự thuần thục, đúc rút kinh nghiệm của bà chủ gần 30 năm khiến khách hàng quay lại hoài, kể cả người xa quê đã lâu. Trung bình mỗi ngày quán bán được hơn 300 bát.

Người 30 năm sửa dương cầm

Người 30 năm sửa dương cầm

12:46 31/03/2018 0

Ông Phó Khánh Hoa - tên thân mật là Xiếu ở đường Trần Phú, Quận 5, TP.HCM - là một người thợ sửa dương cầm đã được 30 năm.

Cựu binh Gạc Ma tưởng nhớ đồng đội đã nằm xuống

Cựu binh Gạc Ma tưởng nhớ đồng đội đã nằm xuống

12:43 13/03/2018 0

Ngày 12.3.2018, thông qua Ban liên HQ 604 Gạc Ma 88, các đồng đội và thân nhân các liệt sĩ  đã tập trung về Khu du lịch biển Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh để họp mặt kỷ niệm 30 năm cuộc chiến trên bãi đá Gạc Ma.

Phá lấu Bà Ngoại hẻm 96 Phan Đình Phùng

Phá lấu Bà Ngoại hẻm 96 Phan Đình Phùng

19:00 14/12/2017 0

Phá lấu Bà Ngoại là cái tên thương mến khách hàng lui tới đặt cho gánh hàng nhỏ của bà Phạm Thị Hoa nằm trong hẻm 96 Phan Đình Phùng. Dù đã ở cái tuổi thất thập cổ lai hy nhưng bà vẫn tần tảo phụ giúp cho con cháu, duy trì gánh phá lấu không nghỉ ngày nào trong tuần. Phá lấu của bà Hoa dùng nước dừa xiêm tươi để nấu chứ không phải nước cốt dừa. Nước chấm thơm vị tắc, chứ không phải me như nhiều hàng khác. Đặc biệt, hàng của bà chưa bao giờ bán ế suốt hơn 30 năm.

Ông lão bán bánh bò với lời thề không bán nghề

Ông lão bán bánh bò với lời thề không bán nghề

14:34 14/12/2017 0

Ông Nguyễn Văn Đạo, 81 tuổi, ngụ quận Thủ Đức, TP.HCM hơn 30 năm qua đã gắn bó với nghề làm bánh bò. Dù lớn tuổi nhưng vợ chồng ông vẫn tiếp tục bám trụ với nghề. Với ông, đó không chỉ là mưu sinh mà còn là niềm vui của tuổi già.