'Sốt xình xịch' với hàng loạt giải đấu lớn nhỏ của Huyền Thoại MOBA

0 Thanh Niên Online

Huyền Thoại MOBA rõ ràng đang là cái tên hot nhất trong làng game Việt thời điểm gần đây không chỉ bởi đây là một trò chơi mới ra mắt, mà còn vì nhiều yếu tố eSports vô cùng hấp dẫn mà không phải trò chơi nào cũng đủ sức mang tới cho cộng đồng game thủ vốn khó tính ở nước ta.

Ngoài việc thu hút một lượng lớn người chơi tạo nên một trong những cộng đồng game thủ đông đảo bậc nhất, Huyền Thoại MOBA còn đang "nắm top" là một trong những tựa game sở hữu nhiều giải đấu nhất, trong số những trò chơi thiên hướng thể thao điện tử được phát hành tại nước ta...

Các giải đấu 'nền móng' từ cộng đồng

Như Thanh Niên Game đã giới thiệu trong bài viết trước, Huyền Thoại MOBA đang là trò chơi sở hữu cộng đồng "chịu chơi" nhất tại Việt Nam với hàng loạt những giải đấu do chính game thủ đứng ra tổ chức trong lúc "chờ đợi" các giải đấu chuyên nghiệp vẫn đang trong giai đoạn tiến hành bởi nhà phát hành VTC Mobile.

Huyền Thoại MOBA

Trong số các giải đấu được tổ chức bởi chính cộng đồng người chơi, có lẽ đáng chú ý nhất chính là hai giải đấu khá quy mô do cựu bình luận viên/cựu tuyển thủ Uzi và nữ Admin fanpage Huyền Thoại MOBA Ngân Ngộ Nghĩnh tổ chức. Cả hai giải đấu này thu hút hàng chục đội tuyển tham gia cùng thời điểm mặc dù giải thưởng chỉ mang tính chất "tượng trưng tinh thần".

Huyền Thoại MOBA

Bên cạnh đó, còn một số giải đấu mang tính chất "sự kiện" cũng được VTC Mobile chăm chút và mang tới cho người chơi. Tiêu biểu trong số này chính là các giải đấu như TOP ELO, TOP Trận Đấu hay sự kiện Thách Đấu GM,...

Huyền Thoại MOBA

Huyền Thoại MOBA

Điểm đặc biệt nhất của các giải đấu này chính là việc không hạn chế số người tham gia, đồng thời, người chơi tham gia cũng chưa hẳn phải gia nhập một đội tuyển nào, chỉ cần chơi và chơi là sẽ có thể đoạt được các giải thưởng.

Uzi Cup 2 đã diễn ra vô cùng hấp dẫn

Có thể nói, chính những giải đấu này sẽ tạo nên nền móng cho những giải đấu chuyên nghiệp của Huyền Thoại MOBA sắp được tổ chức trong tháng 6 này.

Đấu trường chuyên nghiệp rộng mở

Giải đấu đầu tiên đạt tới tầm "chuyên nghiệp" của Huyền Thoại MOBA sẽ chính thức diễn ra trong tháng 6 này với tên gọi Pre Vietnam Champion League (PreVCL). Giải đấu này sẽ là tiền đề cho tất cả các giải đấu sau này của trò chơi, từ quy mô nội địa cho tới quốc tế trên định hướng thể thao điện tử.

Huyền Thoại MOBA

Được biết, PreVCL sẽ được chia thành 2 mùa giống như các giải đấu eSports lớn trên thế giới, với cơ cấu giải thưởng mùa đầu tiên (6.2016) ở mức 20 triệu đồng cho đội tuyển vô địch, đây hứa hẹn sẽ là sân chơi thu hút hàng trăm đội tuyển trên khắp cả nước đến thi thố nhằm đạt được giấc mơ thi đấu eSports chuyên nghiệp.

Huyền Thoại MOBA

Pre Vietnam Champion League sẽ là giải đấu bước đệm lên chuyên nghiệp cho các tuyển thủ Việt

Tuy nhiên, vẫn phải nhắc lại rằng, PreVCL sẽ chỉ là giải đấu chuyên nghiệp "mở màn" cho một chuỗi những giải đấu chuyên nghiệp đầy khắc nghiệt của Huyền Thoại MOBA, đặc biệt là các giải đấu quốc tế - nơi hội tụ các tuyển thủ cũng như các đội tuyển đến từ hàng chục quốc gia khác nhau trên khắp thế giới. Đây sẽ là cơ hội, cũng là thách thức hết sức cam go với cộng đồng người chơi Việt nói chung, và các đội tuyển đại diện nói riêng.

Huyền Thoại MOBA

Mục tiêu của Huyền Thoại MOBA Việt Nam

Cũng phải nói rằng, dù Huyền Thoại MOBA chỉ là tựa game esports thứ hai sau Liên Minh Huyền Thoại được phát hành tại Việt Nam, tuy nhiên, trò chơi đã thể hiện được bản lĩnh của mình, thậm chí nếu "lật lại quá khứ", ngay cả Liên Minh Huyền Thoại từ khi mới về Việt Nam cũng chưa từng "được lòng" cộng đồng game thủ như Huyền Thoại MOBA ở thời điểm hiện tại.

Với những điều đó, game thủ khắp Việt Nam, đặc biệt là những người đam mê Huyền Thoại MOBA, hoàn toàn có thể tin tưởng vào một tương lai tươi sáng của "tân binh eSports"!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm