/// Ảnh: Bloomberg

'Anh hùng' 3D đang cứu Sony?

0
Giữa lúc các nhà sản xuất smartphone nỗ lực hết sức để giúp thiết bị của họ thú vị hơn trong mắt người tiêu dùng, hãng Nhật Bản Sony tìm ra cách để ăn nên làm ra.
Robot nhìn một người dùng điện thoại tại Hội nghị Robot Thế giới 2018 diễn ra hôm 15.8 ở Bắc Kinh /// Ảnh: AFP

Độc đáo robot đòi nợ ở Trung Quốc

0
Robot hiện làm việc hiệu quả 90% so với con người trong nhiều hoạt động, chẳng hạn như thu nợ và lập bản đồ 3D cho các tour tham quan thực tế ảo.
CĐV Nga trình chiếu ánh sáng 3D Mapping lên tòa nhà trụ sở của WADA ở Canada. /// CHỤP MÀN HÌNH

CĐV Nga trình diễn ánh sáng 3D độc đáo để phản đối WADA

0

CĐV Nga vừa có màn phản đối quyết định cấm nước này tham dự Olympic mùa đông 2018 vừa độc lạ nhưng lại rất nghệ thuật và văn minh: trình chiếu ánh sáng 3D Mapping lên tòa nhà trụ sở của Ủy ban phòng chống doping thế giới (WADA) ở Montreal (Canada).

Nga lần đầu tiên phóng vệ tinh in 3D

Nga lần đầu tiên phóng vệ tinh in 3D

0

Trong chuyến du hành lần thứ 52 của Nga lên không gian, Chỉ huy đội bay Fyodor Yurchikhin và Kỹ sư hàng không Sergey Ryazanskiy đã thực hiện chuyến đi bộ trên vũ trụ kéo dài sáu giờ ở bên ngoài Trạm Không gian Quốc tế ISS.

Màn trình diễn ánh sáng 3D hoành tráng tại TP.HCM

Màn trình diễn ánh sáng 3D hoành tráng tại TP.HCM

0
Tối 8.8, hàng ngàn người tập trung tại phố đi bộ để theo dõi màn trình diễn ánh sáng 3D hoành tráng trước trụ sở UBND TP.HCM. Đây là một trong những sự kiện quan trọng kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN.
Boeing cải tiến vệ tinh bằng công nghệ in 3D

Boeing cải tiến vệ tinh bằng công nghệ in 3D

0
Chuyên trang Engadget ngày 22.2 dẫn thông tin từ Tập đoàn hàng không Boeing cho biết sẽ cải tiến quy trình sản xuất vệ tinh dựa trên công nghệ in 3D nhằm tiết kiệm chi phí.
Cận cảnh ca phẫu thuật bằng Robot

Cận cảnh ca phẫu thuật bằng Robot

0

Robot có 4 cánh tay, quay 5400 và di chuyển tự do ở 6 góc độ. Kết hợp với tầm nhìn được tăng cường từ màn hình nội soi 3D, chuẩn HD phóng đại 12 lần. Nhờ đó mà robot có khả năng phẫu thuật ở những vị trí hẹp, sâu và khó tiếp cận. Trong khi đó, phẫu thuật viên có thể kiểm soát tốt ca phẫu thuật, cắt lọc tối đa các khối ung thư, mang lại lợi ích lớn cho người bệnh.