4.700 tỉ đồng xây đường vành đai 2 trên cao

0 Thanh Niên Online

UBND TP.Hà Nội vừa có quyết định đầu tư tuyến đường vành đai 2 trên cao từ cầu Vĩnh Tuy đến Ngã Tư Sở, đi qua cầu vượt Ngã Tư Vọng và tuyến đường sắt đô thị số 1 Yên Viên - Ngọc Hồi trong tương lai.

Hình thức đầu tư dự án là BT (đổi đất lấy hạ tầng) với tổng mức đầu tư ước tính 4.700 tỉ đồng. Nhà đầu tư được công bố là Tập đoàn Vingroup.

Theo đó, chi phí chuẩn bị đầu tư ban đầu sẽ lấy từ ngân sách thành phố, phần thực hiện dự án sẽ huy động từ nhà đầu tư.

Để hoàn vốn, thành phố cũng cho phép chủ đầu tư được khai thác 96 ha đất tại khu Sài Đồng A thuộc Q.Long Biên và nghiên cứu lập quy hoạch, thực hiện dự án khu đô thị mới trên khu đất này.

Ngoài ra, chủ đầu tư còn được khai thác một số lô đất khác với quy mô khoảng 130 ha.

Theo thiết kế, đường vành đai 2 trên cao sau khi hoàn thành sẽ gồm cầu chính rộng 19 m và cầu dẫn rộng 7 m. Cao độ mặt cầu cách đường bên dưới khoảng 10 m. Các nhánh cầu dẫn kết nối với các tuyến đường bên dưới tại một số vị trí là đầu cầu Vĩnh Tuy, nút Ngã Tư Vọng, Ngã Tư Sở…

Dự án sẽ triển khai trong 48 tháng kể từ ngày bàn giao mặt bằng, dự kiến hoàn thành năm 2016, nối liền 2 khu đô thị lớn của Vingroup là Times City và Royal City.

Lê Quân

>> Không thể hoàn thành đường Vành đai 2 trong năm nay
>> TP.HCM cần 14.000 tỉ đồng hoàn thiện đường Vành đai 2
>> Xây đường Vành đai 3 và 4
>> Đường Vành đai phía đông chưa được sửa
>> Kiến nghị thay chủ đầu tư đường Vành đai 2

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lực lượng Hải quan nỗ lực ngăn chặn, thu giữ hàng cấm qua cửa khẩu Tân Thanh - Ảnh L.T.H

Ngăn chặn hàng 'nóng' từ Trung Quốc

Lạng Sơn có nhiều lối mở, đường mòn xuyên qua biên giới Việt - Trung nên hàng cấm, vũ khí nóng, công cụ hỗ trợ từ Trung Quốc nhập lậu rất nhiều vào ban đêm.

Xe cấp cứu thật của 115 tăng cường hơn nữa dịch vụ để phục vụ bệnh nhân nhằm xóa sổ xe cấp cứu giả - Ảnh: Diệu Hiền

Dẹp loạn xe cấp cứu giả

Trong thời gian qua, tại nhiều bệnh viện trên địa bàn TP.Đà Nẵng xuất hiện nhiều nhà xe mạo danh xe cấp cứu của Trung tâm Cấp cứu 115 Đà Nẵng để lừa gạt người nhà bệnh nhân và bệnh nhân.

Mực nước tại đập Tha La thấp nhất trong 17 năm qua - Ảnh: Thanh Dũng

Làm gì khi không có lũ

Năm nay, mực nước lũ thấp nhất trong 40 năm qua làm cho nguồn lợi thủy sản sụt giảm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống của hàng ngàn hộ dân ở vùng đầu nguồn sông Cửu Long.