4 cách chế biến gà sai cách có thể gây hại cho sức khoẻ

Ngọc Lam
Ngọc Lam
30/01/2019 08:12 GMT+7

Thịt gà được coi là loại thực phẩm rẻ và phổ biến trong các món ăn gia đình.

Nhưng gà sống có thể gây hại nếu không được xử lý cẩn thận. Những sai lầm phổ biến trong cách lưu trữ, chế biến thịt gà dưới đây cần xem xét cẩn thận, theo Reader.

Để gà rã đông bên ngoài quá lâu

Ở nhiệt độ phòng, thịt có thể bắt đầu phát triển vi khuẩn có hại, nếu ăn phải có thể gây ngộ độc thực phẩm. Thay vào đó, có thể rã đông nhưng vẫn cho gà vào ngăn mát. Chỉ lấy nó ra khi bạn đã sẵn sàng để nấu, theo Reader.

Ướp không đúng cách

Gà có hương vị thơm ngon với nước sốt ướp. Trên thực tế, đó là một trong những cách dễ nhất để làm mềm thịt.
Tuy nhiên, để gà ướp lâu ở nhiệt độ phòng có thể đưa bữa tối của bạn từ ngon đến nguy hiểm, vì vi khuẩn có thể phát triển tốt hơn khi trời ấm. Thay vào đó, ướp thịt gà trong một túi nhựa và để trong tủ lạnh, theo Reader.

Sử dụng lại các công cụ đã chạm vào gà sống

Khi nói đến việc xử lý thịt gà, việc lây nhiễm chéo có thể khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh salmonella. Tránh sử dụng dụng cụ nấu ăn, thớt và bất cứ thứ gì khác sau khi chúng tiếp xúc với thịt gà sống.

Quên rửa tay

Bàn tay tiếp xúc với nước gà có thể nhanh chóng bị nhiễm bẩn bất cứ thứ gì bạn chạm vào. Núm ngăn kéo, mặt bàn, chai gia vị, và nhiều hơn nữa có thể được bao phủ bởi vi khuẩn có hại. Thay vào đó, cẩn thận không chạm vào bất kỳ bề mặt nào sau khi xử lý thịt gà sống, theo Reader.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.