4 cảnh sát Mỹ bị truy tố vì cái chết của người da màu làm rúng động nước Mỹ

0 Thanh Niên Online

Theo tổng chưởng lý bang Minnesota (Mỹ), ông Keith Ellison, hôm 3.6, cựu cảnh sát viên Derek Chauvin bị truy tố tội giết người cấp độ 2 trong vụ án về cái chết của George Floyd - một người da màu, đã châm ngòi làn sóng biểu tình đang làm rúng động nước Mỹ phản đối bạo lực cảnh sát với người Mỹ gốc Phi.

Ông Ellison cũng truy tố ba cựu cảnh sát có mặt ở hiện trường với tội danh tiếp tay, xúi giục cho hành vi giết người. Tuần trước, ông Chauvin bị sa thải và bị buộc tội giết người cấp độ 3, sau khi đè đầu gối lên cổ ông Floyd hơn 8 phút, dù nạn nhân van xin rằng mình không thở được.

4 cảnh sát Mỹ bị truy tố vì cái chết của người da màu làm rúng động nước Mỹ - ảnh 1

Chân dung cựu cảnh sát viên Derek Chauvin, người đang bị truy tố tội danh giết người cấp độ 2

Reuters

Tội giết người cấp độ 2 đối diện bản án tù lên tới 40 năm, cao hơn 15 năm so với mức án tối đa cho tội giết người cấp độ 3.

Hàng chục ngàn người đã xuống đường ở nhiều thành phố trên cả nước Mỹ để biểu tình đã xuất hiện tình trạng phá hoại và cướp bóc tràn lan. Lực lượng Vệ binh Quốc gia đã xuất hiện trước Đài tưởng niệm Lincoln ở Washington D.C. Ở Los Angeles, nhiều người biểu tình xuống đường sau giờ giới nghiêm đã bị bắt giữ. Còn tại New York, cướp bóc ở khu Manhattan đã giảm, nhường chỗ cho sự yên tĩnh tương đối vào ban đêm.

 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm