4 loại thực phẩm ít ai ngờ có chức năng giải độc cơ thể

0 Thanh Niên Online

Khi muốn giải độc cơ thể, chúng ta không nhất thiết phải ăn hay uống những thực phẩm có vị khó chịu. Thay vào đó, một số món ăn quen thuộc, mùi vị dễ chịu lại có khả năng giải độc rất tốt nhưng ít người biết.

Củ dền còn chứa các chất làm giãn mạch máu, cải thiện chứng năng não và thúc đẩy quá trình giải độc ///  Ảnh: Shutterstock
Củ dền còn chứa các chất làm giãn mạch máu, cải thiện chứng năng não và thúc đẩy quá trình giải độc
Ảnh: Shutterstock

Trên thực tế, cơ thể chúng ta luôn trong quá trình thải độc ra ngoài. Một trong những hình thức thải độc dễ nhận thấy nhất là tiết mồ hôi, theo Eat This, Not That!.

Cơ thể con người có rất nhiều cơ quan có chức năng thải độc như da, hạch bạch huyết, não, thận và gan. Dù thải độc cơ thể là quá trình diễn ra một cách tự nhiên nhưng đôi khi quá trình này cũng cần được hỗ trợ, nhất là sau khi uống rượu, ăn nhiều món có đường, thực phẩm chế biến hay bị nhiễm hóa chất từ các đồ gia dụng.

Dưới đây là những loại thực phẩm có thể hỗ trợ rất tốt quá trình thải độc của cơ thể:

Atisô

Atisô có thể kích thích chức năng gan, giúp bảo vệ gan tốt hơn và tăng cường tiết dịch mật. Những công dụng này của atisô đã được nhiều nghiên cứu chứng minh. Một số loại thuốc chiết xuất từ atisô đã được bán ra thị trường, các chuyên gia cho biết.

Chanh

Uống nước chanh vào buổi sáng có thể giúp kích thích tiêu hóa và quá trình thải độc cơ thể. Chanh cũng là nguồn cung cấp vitamin C rất tốt, giúp bảo vệ các tế bào tránh bị ảnh hưởng bởi các gốc tự do.

Gừng

4 loại thực phẩm ít ai ngờ có chức năng giải độc cơ thể  - ảnh 1

Hàm lượng chất chống ô xy hóa cao trong gừng rất có ích cho hoạt động của thận và hỗ trợ quá trình giải độc

Ảnh: Shutterstock

Gừng là loại thảo dược có từ lâu đời. Hợp chất có dược tính cao nhất trong gừng là gingerol, vốn rất có lợi cho hệ tiêu hóa. Ngoài ra, hàm lượng chất chống ô xy hóa cao trong gừng cũng có ích cho hoạt động của thận, hỗ trợ quá trình giải độc.

Củ dền

Củ dền rất giàu dưỡng chất và chất xơ. Một chén củ dền có chứa đến 3,8 gram chất xơ. Củ dền còn chứa các chất làm giãn mạch máu, tăng lưu thông máu, tăng huyết áp, cải thiện chứng năng não, thúc đẩy quá trình giải độc và tăng cường hiệu suất khi chơi thể thao, theo Eat This, Not That!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm