4 loại trà giúp ích cho người muốn giảm cân

0 Thanh Niên Online

Có một số bằng chứng cho thấy trà xanh cũng như trà đen, có thể giúp người dùng giảm cân nhờ các hợp chất chống ô xy hoá, được gọi là catechin. 

Trà bạc hà giúp ích cho kế hoạch giảm cân
Shutterstock

Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng còn dùng nhiều loại trà khác cho mục đích giảm cân mà có thể bạn chưa biết, theo Womensheatlh.

Ông Stefanie Mendez, người đồng sáng lập Matriarch - dịch vụ dinh dưỡng cho phụ nữ, giải thích: "Catechin trong trà xanh có thể kích thích hệ thần kinh giao cảm để tăng nguồn năng lượng và thúc đẩy quá trình ô xy hóa chất béo.

Một số nghiên cứu cho thấy tiêu thụ lâu dài các catechin thậm chí có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim bằng cách ngăn ngừa sự hình thành cholesterol LDL, đó là nguyên nhân hàng đầu gây ra chứng xơ vữa động mạch, hoặc nghẽn mạch, cũng như giảm mỡ cơ thể.

Jennifer McDaniel, người phát ngôn của Học viện Dinh dưỡng và Chế độ ăn uống Mỹ, khuyến khích uống ít nhất bốn chén trà xanh thường xuyên để gặt hái những lợi ích khác ngoài mục đích giảm cân.

Trà bạc hà

Bạc hà từ lâu liên quan đến sức khỏe tiêu hóa, vì nó giúp thư giãn cơ bắp của cơ thể. Ông Mendez nói: "Bạc hà có thể giúp giảm cân bằng cách ngăn chặn sự thèm ăn. Một nghiên cứu thậm chí còn phát hiện ra rằng khi mọi người hít mùi bạc hà mỗi hai giờ giúp họ ăn ít hơn 2.800 calo mỗi tuần", theo Womensheatlh.

Trà ô long

Giống như trà xanh và đen, ô long cũng có chứa polyphenol có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe. Ông Mendez cho biếti: "Tương tự như trà xanh, trà ô long có thể làm giảm hàm lượng chất béo trong cơ thể và giảm trọng lượng cơ thể thông qua việc cải thiện quá trình trao đổi chất béo. Một số nghiên cứu nhỏ cũng chỉ ra rằng trà ô lông có thể tăng khoảng 3% quá trình trao đổi chất".

Trà hoa cúc

Các flavonoid được tìm thấy trong trà hoa cúc có thể thúc đẩy thư giãn và giúp ngủ thiếp đi nhanh hơn. Thiếu ngủ làm giảm tiến trình giảm cân. Vì vậy, nếu tăng thêm giờ ngủ bằng cách uống trà hoa cúc trước khi đi ngủ, nó có thể giúp bạn giảm cân gián tiếp.

Trà trắng

Ông McDaniel nói: "Không giống như trà xanh hoặc đen, lá chè trắng không bị ô xy hóa và do đó giữ được lượng catechin cao. Các catechin trong trà trắng có thể làm tăng quá trình trao đổi chất và thúc đẩy mất mỡ bụng và trọng lượng cơ thể. Giống như trà xanh, sự kết hợp của catechin và caffein làm việc với nhau để thúc đẩy giảm cân", theo Womensheatlh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm