4 món nên hạn chế vì không có lợi cho hệ miễn dịch

0 Thanh Niên Online

Xung quanh chúng ta có nhiều món mà khi ăn nhiều có thể làm suy yếu hệ miễn dịch. Đặc biệt là những lúc cơ thể đang không khỏe, mọi người càng cần hạn chế những món đó.

Kẹo chứa nhiều đường có thể làm suy yếu khả năng miễn dịch của cơ thể /// Ảnh minh họa: Shuttrerstock
Kẹo chứa nhiều đường có thể làm suy yếu khả năng miễn dịch của cơ thể
Ảnh minh họa: Shuttrerstock

Để hệ miễn dịch khỏe mạnh, mọi người cần hạn chế những món sau, theo MSN.

1. Kẹo

Kẹo chứa rất nhiều đường. Nếu muốn giữ cơ thể khỏe mạnh thì kẹo là một trong những thứ đầu tiên cần phải hạn chế, đặc biệt là khi cơ thể đang có bệnh.

Đường là tác nhân gây viêm nhiễm trong cơ thể, làm suy yếu bạch cầu, từ đó giảm khả năng miễn dịch của cơ thể. Để hệ miễn dịch có thể hoạt động ở trạng thái tốt nhất, mọi người cần phải tránh xa kẹo cũng như các món có nhiều đường, các chuyên gia giải thích.

2. Phô mai

Phô mai là thứ rất phổ biến. Nhưng khi cơ thể đang mắc bệnh, mọi người cần hạn chế ăn phô mai. Phô mai có nhiều chất béo bão hòa. Tương tự như đường, chất béo bão hòa có thể gây viêm nhiễm trong cơ thể và làm suy yếu khả năng miễn dịch, theo MSN.

3. Kem

Nhiều loại kem được làm từ sữa có nhiều chất béo. Ngoài ra, kem cũng có nhiều đường. Đây đều là những tác nhân, mà nếu ăn nhiều, có thể làm suy yếu hệ miễn dịch.

4. Kẹo không đường

Vì đường gây viêm nhiễm nên những người yêu thích kẹo có thể sẽ lựa chọn kẹo không đường. Các loại kẹo này vẫn có vị ngọt vì dùng đường nhân tạo.Tuy nhiên, lựa chọn này có thể làm tình hình thêm tệ hơn.

Đường nhân tạo có khả năng làm suy giảm mật độ vi khuẩn có lợi trong ruột, từ đó khiến cơ thể tạo ra các hóa chất chống viêm ít hơn, các chuyên gia cho biết, theo MSN.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bác sĩ chỉ ra số lần gội đầu phù hợp cho các loại tóc và da đầu

Bác sĩ chỉ ra số lần gội đầu phù hợp cho các loại tóc và da đầu

Da đầu tôi không khô, không dầu, tôi sợ tóc bẩn nên gội mỗi ngày, gần đây tóc rụng nhiều. Người thân bảo tôi gội đầu vậy là quá nhiều, làm mất đi lượng dầu tự nhiên do da đầu tiết ra, dễ rụng tóc. Xin hỏi bác sĩ bao lâu gội đầu một lần là hợp lý. (P.T, 37 tuổi, ngụ Bến Tre).