“4 nhất” trên công trình Thủy điện Lai Châu

0 Thanh Niên Online
Sáng 7.7, phong trào thi đua “4 nhất” do T.Ư Đoàn, Tổng công ty Sông Đà, Tập đoàn điện lực Việt Nam phối hợp triển khai tại Thủy điện Lai Châu đã được phát động trên công trường xây dựng Nhà máy thủy điện Lai Châu.
“4 nhất” trên công trình Thủy điện Lai Châu

Phong trào được kỳ vọng sẽ tạo môi trường thuận lợi cho những người thợ trẻ phát huy năng lực đảm bảo thi công an toàn, chất lượng, đưa công trình về đúng và vượt tiến độ.

Lễ phát động thi đua “4 nhất” diễn ra ngay tại khu vực thi công đập chính, có sự chứng kiến của hàng trăm công nhân trên công trường. Các thủ lĩnh thanh niên, đại diện cho hàng chục nhà thầu thanh niên đã ký tên vào bản giao ước thi đua “4 nhất” trong 6 tháng cuối năm.

“4 nhất” trên công trình Thủy điện Lai Châu - ảnh 1

Phong trào thi đua “4 nhất” gồm các nội dung: Sáng tạo nhất, Chất lượng cao nhất, Tiến độ nhanh nhất và An toàn nhất. Phong trào nhằm khuyến khích lao động trẻ phát huy sáng tạo, cải tiến kỹ thuật, ứng dụng công nghệ; tổ chức thi công khoa học, đúng thiết kế, đảm bảo chất lượng cao nhất, đạt hoặc vượt tiến độ. Phong trào cũng vận động công nhân gìn giữ vệ sinh môi trường; chống dịch bệnh; tuân thủ kỷ luật lao động, không xảy ra tai nạn, thương tích. Cập nhật tiến độ thi công, đưa các tiêu chí thi đua và các chương trình phát thanh giải trí, kiến thức về an toàn lao động, các đơn vị triển khai phong trào sẽ lắp loa phát thanh đưa thông tin đến công nhân. Hằng tháng, ban tổ chức tôn vinh 25 cá nhân, tập thể tiêu biểu và công bố các sáng kiến được ứng dụng vào thực tế.

Phó tổng giám đốc Tổng công ty Sông Đà Nguyễn Kim Tới cho rằng với quy mô và tính chất đặc biệt ở công trình trọng điểm quốc gia như Thủy điện Lai Châu, khối lượng công việc hiện còn rất nhiều trong khi thời gian không nhiều. Ông Tới nhìn nhận việc đăng ký đảm nhận là công trình thanh niên và sáng kiến phát động thi đua “4 nhất” là hành động cụ thể khơi dậy tinh thần tình nguyện, xung kích trong những nhiệm vụ khó khăn của những người thợ trẻ để thi công nhà máy an toàn, chất lượng.

Phong trào thi đua “4 nhất” là nội dung trọng điểm trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong khối công nhân, anh Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư T.Ư Đoàn, cho rằng phong trào sẽ là môi trường thuận lợi để những người thợ trẻ phát huy trí tuệ sáng tạo, đóng góp và đề xuất các giải pháp sáng kiến, ý tưởng mới trong xây dựng Nhà máy thủy điện Lai Châu.

Ngay sau lễ phát động phong trào thi đua “4 nhất”, anh Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn đã đi thăm công nhân đang thi công công trình Thủy điện Lai Châu. Dịp này, anh Nguyễn Đắc Vinh đã tặng 10 phần quà, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn; trao 20 suất học bổng Nguyễn Thái Bình của Báo Thanh Niên, mỗi suất 1 triệu đồng cho thanh thiếu niên vượt khó học giỏi. Cùng ngày, Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân T.Ư Đoàn, Đoàn thanh niên Tổng công ty Sông Đà, Tổng công ty điện lực Việt Nam phối hợp tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho 300 đồng bào dân tộc trong vùng tái định cư ở xã Nậm Hàng.

Phan Hậu

>> Đêm trên công trường Thủy điện Lai Châu
>> Chuẩn bị nhân lực cho Thủy điện Lai Châu
>> Khởi công xây dựng Nhà máy thủy điện Lai Châu

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhà thơ Lê Minh Quốc  - Ảnh: Diệp Đức Minh

Lời cảm ơn muộn màng

Cho tôi kể một câu chuyện nhỏ: Do sai lầm trong cải tạo tư sản công thương nghiệp, sau năm 1975, gia đình tôi điêu đứng vì bị tịch thu tài sản hết sạch.
Ông Bùi Khánh Nguyên bên các em nhỏ và các món quà Amway tài trợ

Tặng sân chơi cho trẻ vùng biên

Ngày 25.12, đại diện Báo Thanh Niên và Công ty Amway VN (Amway) phối hợp với Tỉnh đoàn Long An đến thăm hai trường Mẫu giáo Thuận Bình (xã Thuận Bình, H.Thạnh Hóa) và Mầm non Vĩnh Bửu (xã Vĩnh Bửu, H.Tân Hưng).