4 trường nội trú nổi tiếng thế giới cho tầng lớp siêu giàu

0 Thanh Niên Online

Khi nói đến giáo dục, những ngôi trường tốt nhất thế giới sẽ là nơi dạy dỗ con em của tầng lớp siêu giàu. Những trường này sẽ có học phí cực đắt và là nơi quy tụ con cái của nhiều người nổi tiếng.

4 trường nội trú nổi tiếng thế giới cho tầng lớp siêu giàu
4 trường nội trú nổi tiếng thế giới cho tầng lớp siêu giàu - ảnh 1

Viện Auf Dem Rosenberg, một trong những trường tư thục lâu đời nhất ở Thụy Sĩ - Ảnh chụp màn hình Business Insider

Một điều đặc biệt là hầu hết những ngôi trường này đều nằm ở Thụy Sĩ, đất nước có diện tích nhỏ bé nhưng ở trong nhóm giàu và thịnh vượng nhất thế giới, theo Business Insider. 4 ngôi trường nội trú được tầng lớp siêu giàu của thế giới ưu tiên gửi con đến học gồm:

1. Trường quốc tế St George's

Thành lập năm 1927, gần chân núi Alps ở Thụy Sĩ, dạy 480 học sinh từ 3 đến 18 tuổi. Học phí khoảng 107.000 USD/năm (tương đương 2,45 tỉ đồng).

Học sinh tốt nghiệp sẽ có trong tay bằng tú tài quốc tế hoặc bằng trung học phổ thông của Mỹ. Học sinh trường St George's có thể tham gia khoảng 60 hoạt động ngoại khóa khác nhau.


2. Collège du Léman

Đây là một trường tư nhân phi lợi nhuận nổi tiếng của Thụy Sĩ, có quy mô 2.000 học sinh. Học phí mỗi năm là 86.000 USD (gần 2 tỉ đồng). Các ngôn ngữ giảng dạy chính gồm tiếng Anh, Pháp, Đức, Hoa, Ý và Tây Ban Nha.

Trường còn có chương trình giảng dạy âm nhạc cho học sinh, cộng tác với nhạc viện Juilliard nổi tiếng thế giới của Mỹ.

3. Viện Auf Dem Rosenberg

Trường chỉ dạy vỏn vẹn có 300 học sinh, được thành lập năm 1889 và là một trong những trường tư nhân lâu đời nhất ở Thụy Sĩ. Học phí mỗi năm là 80.000 USD (hơn 1,8 tỉ đồng).

Học sinh sẽ được học tiếng Ý, Đức, Thụy Sĩ, Pháp, Anh và Mỹ. Các em cũng được dạy nhiều môn thể thao gồm chèo thuyền, cưỡi ngựa, trượt băng, trượt tuyết… Tất cả đều do những huấn luyện viên chuyên nghiệp đứng lớp.

4. American School

Trụ sở trường nằm ở miền nam Thụy Sĩ, nằm cạnh hồ nước ngọt khổng lồ Lugano. Học sinh học tập và sống trong những tòa nhà được xây từ thế kỷ 17.

Nhà trường có khoảng 20 chương trình dạy các môn nghệ thuật, âm nhạc cho học sinh. Các em cũng được tham gia nhiều hoạt động ngoài trời khác tùy theo mùa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Rưng rưng lật mở trang sách giáo khoa cũ ngày xưa

Rưng rưng lật mở trang sách giáo khoa cũ ngày xưa

Quýt nhà ai chín đỏ cây/ Hỡi em đi học hây hây má hồng; Thôn xóm đã lên đèn/Cơm chín thơm làn gió… Những trang sách giáo khoa xưa với những vần thơ giản dị, hình ảnh minh họa dung dị khiến người ta bồi hồi.