40 cán bộ Sở Y tế Vĩnh Phúc xin cách ly tại sở, chống dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online

Một Phó Giám đốc tiếp xúc với người nghi nhiễm Covid-19 và 40 cán bộ là F2, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc đề xuất được cách ly cán bộ tại cơ quan thay vì cách ly tại nhà để tham gia phòng chống dịch Covid-19.

Vĩnh Phúc đang áp dụng mọi biện pháp để chặn dịch Covid-19 /// Ảnh BVP
Vĩnh Phúc đang áp dụng mọi biện pháp để chặn dịch Covid-19
Ảnh BVP

Tối 6.5, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc đã gửi văn bản hỏa tốc đến Tỉnh ủy Vĩnh Phúc và UBND tỉnh Vĩnh Phúc báo cáo việc ông Nguyễn Khắc Lập, Phó giám đốc được giao phụ trách Sở Y tế tĩnh Vĩnh Phúc tiếp xúc với bệnh nhân nghi ngờ dương tính virus SARS-CoV-2 và phương án cách ly 40 cán bộ là F2.

Chiều 6.5: Thêm 60 ca Covid-19, với 56 ca lây nhiễm cộng đồng rất phức tạp

Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, trong ngày 5.5, ông Nguyễn Khắc Lập đã có báo cáo về việc tiếp xúc với bệnh nhân nghi ngờ dương tính với virus SARS-CoV-2 từ ngày 1.5. Đến sáng nay 6.5 , ông Lập đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

Theo quy định của luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm và hướng dẫn của Bộ Y tế, ông Lập đã tiếp xúc vòng 1 với ca bệnh F0 và thuộc diện phải cách ly tập trung tại cơ sở cách ly.

Sở Y tế tĩnh Vĩnh Phúc có 42 người thì 40 người đã tiếp xúc gần với ông Lập, thuộc diện F2 và 2 bảo vệ là F3.

Theo quy định của Bộ Y tế, các trường hợp F2 phải cách ly tại nhà trong 21 ngày và theo dõi thêm 7 ngày. Nhưng với đặc thù và nhiệm vụ của ngành, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc xin phép được tổ chức cách ly các đối tượng F2 tại cơ quan để giải quyết công việc với các cơ quan, tổ chức bằng hình thức trực tuyến.

Đến chiều tối ngày 6.5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc đã ghi nhận 25 ca nhiễm Covid-19. Trong đó, TP.Vĩnh Yên 11 ca; TP.Phúc Yên 8 ca; H.Bình Xuyên 2 ca; H.Lập Thạch 2 ca; H.Vĩnh Tường 1 ca; H.Yên Lạc 1 ca.

Cũng trong tối nay, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc đã đề xuất Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc xem xét phương án thực hiện giãn cách toàn tỉnh để ngăn dịch Covid-19 lây lan.

2 bệnh nhân Covid-19 là người ở chung nhà tại Đà Nẵng đã đến những đâu?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

TP.HCM: 5 ô tô va chạm liên hoàn trên cầu Sài Gòn

TP.HCM: 5 ô tô va chạm liên hoàn trên cầu Sài Gòn

5 ô tô đang di chuyển qua cầu Sài Gòn, hướng từ TP.Thủ Đức đi trung tâm TP.HCM, bất ngờ va chạm liên hoàn. Hậu quả các ô tô hư hỏng nặng, mất khả năng di chuyển. Tuyến đường qua khu vực ùn tắc nặng, kéo dài.