40 triệu iPhone Xr dự kiến được bán ra trong năm nay

0 Thanh Niên Online

Xem xét giá bán trung bình trong những năm trước và phản ứng của thị trường đối với 3 chiếc iPhone mới của Apple, giới phân tích đã có những nhận xét liên quan đến hoạt động kinh doanh của loạt iPhone mới.

Khoảng hơn 40 triệu iPhone Xr có thể được bán ra chỉ trong vòng hơn 2 tháng cuối năm  /// Ảnh: AFP
Khoảng hơn 40 triệu iPhone Xr có thể được bán ra chỉ trong vòng hơn 2 tháng cuối năm
Ảnh: AFP

Nghiên cứu từ Digitimes cho thấy Apple có khả năng sẽ bán được tổng cộng hơn 85 triệu chiếc iPhone Xs, Xs Max và Xr trong nửa cuối năm 2018. Do nửa thứ 2 của năm đã bắt đầu cách đây hơn 2 tháng nên điều này có nghĩa Apple sẽ bán được hơn 85 triệu chiếc iPhone mới trong khoảng 3,5 tháng chào bán iPhone Xs/Xs Max, cũng như khoảng hơn 2 tháng kể từ khi mở bán iPhone Xr giá phải chăng.

Quan trọng hơn, mặc dù chỉ bắt đầu tiếp nhận đơn đặt hàng trước vào ngày 19.10 và chào bán sản phẩm vào ngày 26.10 nhưng phiên bản với màn hình LCD này dự kiến chiếm hơn 50% sản lượng bán ra. Con số này tương đương hơn 40 triệu chiếc iPhone Xr sẽ được bán ra trong khoảng thời gian từ 26.10 đến 31.12 - một con số rất kinh ngạc.

Những dự đoán sớm này có thể dẫn đến sự hoài nghi, tuy nhiên nếu nhìn vào tất cả các dự đoán của giới phân tích cũng như dự đoán về dòng sản phẩm iPhone 2018, bạn sẽ thấy nhiều nhà phân tích đã đúng với những phân tích của mình.

Cùng với dự đoán về doanh số iPhone mới, Digitimes cũng đưa ra dự báo tổng số iPhone được bán ra trong nửa cuối năm 2018 (bao gồm sản phẩm cũ và mới) sẽ đạt khoảng 127 triệu chiếc - một con số tăng trưởng khiêm tốn so với cùng kỳ năm ngoái. Nhưng nhờ vào mức giá trung bình cao hơn bao giờ hết, tổng doanh thu iPhone có thể tăng thêm 10%, lên gần 100 tỉ USD trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 12.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Epson muốn khai tử dòng máy in laser

Epson muốn khai tử dòng máy in laser

Nhà sản xuất máy in và điện tử Nhật Bản Epson vừa thông báo họ sẽ chấm dứt việc bán phần cứng máy in laser kể từ năm 2026 với lý do các vấn đề về tính bền vững.