5.036 người đang được cách ly tại KTX Đại học Quốc gia TP.HCM

0 Thanh Niên Online

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 lan rộng trên thế giới, nhiều người Việt ở nước ngoài đã về Việt Nam và được cách ly 14 ngày ở các khu cách ly tập trung.

Người được cách ly tại KTX ĐH Quốc gia TP.HCM. /// Ảnh: Đậu Tiến Đạt
Người được cách ly tại KTX ĐH Quốc gia TP.HCM.
Ảnh: Đậu Tiến Đạt

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) tính đến 8 giờ ngày 23.3, TP đã 8.836 ca cách ly tập trung và theo dõi tại nhà.

Ký túc xá đông nhất

Cụ thể, tại các khu cách ly tập trung của TP có 7.267 người. Trong đó, nhiều nhất là khu cách ly tập trung của TP tại Ký túc xá trường Đại học Quốc gia TT (quận Thủ Đức) với 5.036 người.

Khu cách ly tập trung của TP tại Trường Quân khu 7, quận 12 là 843 người. Khu cách ly tập trung của Quân đoàn 4 có 458 người. Khu cách ly tập trung của TP tại huyện Củ Chi có 368 người. Khu cách ly tập trung của TP tại huyện Nhà Bè có 73 người. Khu cách ly tập trung của TP tại Bệnh viện quận 7 có 36 người. Tại huyện Cần Giờ có 248 người cách ly tập trung, gồm: khu cách ly tập trung tại Bệnh viện Cần Giờ có 59 người; khu khách sạn Phương Nam có 58 người, resort Cần Giờ có 49 người, khu resort Mangrove 82 người. Khu cách ly tập trung của TP tại Sư Đoàn 317 - huyện Hóc Môn có 205 người.

Ngoài ra, tại khu cách ly tập trung của quận huyện có 553 người; theo dõi, cách ly tại nhà là 1.016 người.

Theo HCDC, tổng số trường hợp nhiễm Covid-19 xác định đến ngày 23.3 trên địa bàn TP là 27 ca, trong đó có 24 ca mới được xác định từ ngày 9.3 đến nay. Tất cả ca bệnh đều có sức khỏe ổn định đang được tiếp tục điều trị, theo dõi.

Tổng số trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh mới đến ngày 23.3 là 972 người. 237 người nghi ngờ nhiễm Covid-19, trong đó có 228 người có kết quả âm tính, 9 người đang đợi kết quả xét nghiệm.

Rà soát người về từ Mỹ trước ngày 18.3

Sở Y tế TP.HCM vừa có công văn khẩn gửi các sở, ban, ngành và UBND các quận huyện đề nghị nghị rà soát, quản lý người trở về từ Mỹ đang cư trú, lưu trú tại nhà trước 0 giờ ngày 18.3 và cách ly tại nhà theo đúng quy định (vì trước ngày 18.3, số người này chưa được cách ly tập trung). Việc làm này nhằm đảm bảo phát hiện kịp thời người có nguy cơ, người nhiễm bệnh Covid-19, hạn chế tối đa dịch bệnh Covid-19 lây lan trong cộng đồng dân cư.

UBND các quận huyện chỉ đạo và giao trách nhiệm cho các bộ phận liên quan tổ chức giám sát chặt chẽ người được cách ly tại nhà chấp hành đúng thời gian cách ly theo quy định. Yêu cầu người được cách ly cam kết với địa phương không rời khỏi nơi ở, nơi lưu trú trong suốt thời gian cách ly; không tổ chức liên hoan ăn uống, hoạt động đông người tại nơi ở, nơi lưu trú.

Trường hợp phát hiện người được cách ly y tế tại nhà không thực hiện đúng quy định thì tiến hành cưỡng chế và chuyển đến khu cách ly tập trung của quận huyện.

Sở Y tế cũng đề nghị xử lý nghiêm đối với bộ phận không hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Các ban, ngành, đoàn thể tuyên truyền vận động công chức, viên chức tại đơn vị có người thân từ Mỹ trở về Việt Nam trước 0 giờ ngày 18.3, đang lưu trú, cư trú trên địa bàn TP.HCM phải thực hiện cách ly y tế tốt tại nhà theo đúng quy định.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm