5 cách đơn giản giúp kiểm soát mỡ máu cao

0 Thanh Niên Online

Đắm chìm trong các loại thực phẩm là một phần không thể thiếu trong những ngày cuối năm và đầu năm. Làm thế nào để chúng ta được hưởng ngày lễ trọn vẹn đồng thời ngăn ngừa được cholesterol.

Tập thể dục hàng ngày giúp kiểm soát cholesterol và ngăn chặn tích tụ cholesterol dư thừa trong cơ thể
 /// Ảnh: Shutterstock
Tập thể dục hàng ngày giúp kiểm soát cholesterol và ngăn chặn tích tụ cholesterol dư thừa trong cơ thể
Ảnh: Shutterstock

Dưới đây là 5 cách đơn giản giúp kiểm soát mỡ máu cao, theo boldsky.

Tập thể dục

Sau khi tiêu thụ nhiều thực phẩm, chúng ta không nên quên thói quen tập thể dục hằng ngày. Tập thể dục hằng ngày giúp kiểm soát cholesterol và ngăn chặn tích tụ cholesterol dư thừa trong cơ thể.

Trái cây và rau quả

Giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất, trái cây và rau quả là cách để giữ cholesterol trong tầm kiểm soát. Bổ sung các loại trái cây và rau quả, đặc biệt là các loại có màu xanh lá cây để ngăn ngừa tích tụ cholesterol trong cơ thể.

Cách ly căng thẳng

Stress là một yếu tố khác làm phát sinh nồng độ cholesterol trong cơ thể. Do đó, điều quan trọng là giữ mình xa căng thẳng để ngăn ngừa cholesterol dư thừa trong cơ thể.

5 cách đơn giản giúp kiểm soát mỡ máu cao - ảnh 1

tin liên quan

Chỉ đau lưng, đau bụng, khám ra… ung thư

Nhiều trường hợp bệnh nhân đến khám ở vào độ tuổi thanh xuân, sức dài vai rộng, chỉ đau bụng, đau lưng nhưng cuối cùng phát hiện ra… ung thư.

Ngủ

Một đêm ngủ ngon quan trọng để kiểm soát cholesterol bởi nếu giấc ngủ không ngon sẽ khiến cholesterol lắng đọng trong cơ thể dẫn đến nhiều vấn đề về sức khỏe.

Ăn ngũ cốc

Gạo lứt, hoặc bột yến mạch rất giàu chất xơ và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác cần thiết để đốt cháy các cholesterol lắng đọng trong cơ thể. Hãy ăn ngũ cốc nguyên hạt trong chế độ ăn uống hằng ngày để cholesterol không có cơ hội đe dọa sức khỏe của chúng ta.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm