5 cách đơn giản quản lý căng thẳng

0 Thanh Niên Online

Những suy nghĩ lo lắng có thể áp đảo làm cho chúng ta khó đưa ra quyết định và hành động đối phó với nhiều vấn đề trong cuộc sống. Chính điều này đã tạo ra vòng luẩn quẩn và bạn ngày càng căng thẳng hơn.

Tập thể dục tốt cho tâm trí giúp bạn nâng cao tâm trạng /// Ảnh: Shutterstock
Tập thể dục tốt cho tâm trí giúp bạn nâng cao tâm trạng
Ảnh: Shutterstock

Tuy vậy, nếu biết cách quản lý căng thẳng thì mọi điều trong cuộc sống đều có thể giải quyết. Dưới đây là những cách đơn giản nhất giúp bạn quản lý căng thẳng, theo Mirror.

Nói với một người nào đó. Nếu bạn cảm thấy lo lắng, hãy tìm đến một người - người bạn có thể chia sẻ. Làm điều này càng sớm càng tốt, để bạn không đơn độc trong việc đối phó với nó và có thể nhận được sự giúp đỡ và hỗ trợ.

Hoạt động thể chất. Tập thể dục tốt cho tâm trí giúp bạn nâng cao tâm trạng để ngủ tốt hơn và cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn. Nó cũng được chứng minh là phương pháp hiệu quả như thuốc chống trầm cảm trong điều trị trầm cảm từ nhẹ đến trung bình.

Ăn đủ dinh dưỡng. Một chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh bao gồm trái cây tươi và rau quả được chứng minh giúp nâng tâm trạng. Các chất kích thích như: đường, caffeine và rượu có thể làm cho cảm giác lo lắng và căng thẳng tồi tệ hơn, khiến bạn cảm giác lờ đờ.

Đi ra ngoài. Những phát hiện từ Đại học Essex (Anh) cho thấy ở ngoài trời có thể cải thiện sức khỏe tâm thần, tăng cường lòng tự trọng, cải thiện sức khỏe thể chất và giảm cảm giác cô lập khỏi xã hội. Các hoạt động ngoài trời có thể bao gồm làm vườn, chơi môn thể thao ngoài trời hoặc đi dạo trong công viên.

Hít mùi gì đó thư giãn. Hãy thử hít một số loại dầu dịu như húng quế, hoa hồi và hoa cúc - những loại hương vốn làm giảm căng thẳng trong cơ thể và giúp tinh thần sảng khoái.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm