5 loại thực phẩm giúp kiểm soát bệnh tiểu đường

0 Thanh Niên Online

Những người mắc bệnh tiểu đường được khuyên rằng, ăn bất cứ thứ gì có vị ngọt hoặc có đường đều có thể làm tăng lượng đường trong máu.

Đậu được biết đến là thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất cần thiết cùng với chất xơ và hoàn toàn bổ dưỡng cho những người mắc bệnh tiểu đường. /// SHUTTERSTOCK
Đậu được biết đến là thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất cần thiết cùng với chất xơ và hoàn toàn bổ dưỡng cho những người mắc bệnh tiểu đường.
SHUTTERSTOCK

Đối với người bệnh tiểu đường, phải kiểm soát được lượng đường trong máu, có thể kiểm soát được thông qua một số thay đổi trong chế độ ăn uống.

Dưới đây là một số loại thực phẩm mà người bệnh tiểu đường nên đưa vào chế độ ăn uống vì chúng có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, theo Times of India.

Rau lá xanh

5 loại thực phẩm giúp kiểm soát bệnh tiểu đường - ảnh 1

Rau bina

Shutterstock

Các loại rau lá xanh như rau bina và cải xoăn được biết là ít carb và là nguồn cung cấp khoáng chất và vitamin tốt như vitamin C.

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng việc tăng cường thực phẩm giàu vitamin C có thể làm giảm viêm trong khi các chất chống ô xy hóa có trong nó có thể bảo vệ sức khỏe tim mạch.

Hạt chia

Loại hạt này khá mạnh và được biết đến là rất giàu chất xơ, thực sự có thể làm giảm lượng đường trong máu. Những hạt này cũng có thể giúp giảm chỉ số đường huyết (GI), rất quan trọng trong bệnh tiểu đường.

Nhờ lượng chất xơ có trong nó, hạt chia cũng có thể giúp giảm cân đồng thời làm giảm cảm giác đói khiến bạn no lâu.

Đậu

Có chỉ số GI thấp, đậu là một trong những lựa chọn rẻ tiền mà người bệnh tiểu đường có thể đưa vào chế độ ăn uống. Đậu được biết đến là thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất cần thiết cùng với chất xơ và hoàn toàn bổ dưỡng cho những người mắc bệnh tiểu đường, theo Times of India.

Tỏi

Tỏi có liên quan đến mùi hôi, đây cũng là lý do khiến mọi người không thích. Nói về chỉ số dinh dưỡng, một tép tỏi có gần 4 calo, trong đó bao gồm vitamin C và B6 cùng với mangan và selen.

Nhiều nghiên cứu đã phát hiện rằng bao gồm tỏi trong chế độ ăn uống của bạn có thể làm giảm chứng viêm, cholesterol LDL và thậm chí cả lượng đường trong máu.

Quả hạch

Các loại hạt được biết là rất giàu chất xơ và ít tinh bột. Các nhà nghiên cứu khẳng định rằng nếu bệnh nhân tiểu đường ăn các loại hạt khác nhau thường xuyên, chúng không chỉ làm giảm lượng đường trong máu mà còn giảm cả cholesterol LDL, theo Times of India.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tại sao sau khi 'yêu' người ta thường lăn ra ngủ?

Tại sao sau khi 'yêu' người ta thường lăn ra ngủ?

Sau khi lên đỉnh, cơ thể tiết ra hai loại 'hoóc môn hạnh phúc' là oxytocin và prolactin, cả hai đều tạo ra cảm giác thỏa mãn. Sự kết hợp này có thể khiến mọi người cảm thấy mệt mỏi và chìm ngay vào giấc ngủ.