5 loại trà giúp trị táo bón hiệu quả

0 Thanh Niên Online

Việc khó đi tiêu do táo bón có thể giảm nếu mỗi ngày dùng ít nhất 1 tách trà sau đây, theo Medical News Today.

Trà bạc hà giúp cho vận động ruột /// Shutterstock
Trà bạc hà giúp cho vận động ruột
Shutterstock

Trà bạc hà

Trà bạc hà là một phương thuốc tự nhiên phổ biến cho các vấn đề tiêu hóa, và nhiều loại thuốc nhuận tràng cho các vấn đề tiêu hóa có chứa chiết xuất bạc hà. Hiệu ứng nhẹ nhàng của tinh dầu bạc hà giúp thư giãn dạ dày khó chịu trong khi giúp di chuyển phân qua ruột.

Uống một tách trà bạc hà sau mỗi bữa ăn có thể có lợi cho những người bị táo bón và đau bụng.

Gừng

Khi táo bón xuất phát từ tiêu hóa kém, gừng có thể hữu ích. Nhiều người sử dụng trà gừng để kích thích hệ tiêu hóa và cải thiện tiêu hóa.

Trà gừng có thể giúp tiêu hóa sau bữa ăn no. Uống 1 hoặc 2 ly mỗi ngày, sau bữa ăn, có thể giúp cơ thể xử lý thức ăn và tạo ra các cử động của ruột.

Trà đen, trà xanh hoặc cà phê

Uống trà có thể làm tăng tốc độ đi tiêu. Các loại trà và cà phê kích thích cũng có tác dụng nhuận tràng. Trà đen, trà xanh và cà phê tự nhiên chứa caffeine - chất kích thích làm tăng tốc độ đi tiêu.

Mọi người thường uống những loại đồ uống này vào buổi sáng để đánh thức và khuyến khích đi tiêu. Tuy nhiên, caffeine có thể có tác dụng phụ tiêu cực ở những người nhạy cảm với nó.

Hoa cúc

Hoa cúc là một loại thảo dược thơm quen thuộc được sử dụng trong trà để tạo ra các tác dụng nhẹ nhàng trên cơ thể.

Uống một tách trà hoa cúc sau bữa ăn hoặc vào cuối ngày có thể giúp làm dịu cơ ở ruột và tăng tốc thời gian giữa bữa ăn và đi tiêu.

Rau mùi tây

Rau mùi tây là loại thảo mộc phổ biến có thể giúp điều trị rối loạn tiêu hóa. Trà bao gồm lá hoặc hạt của cây có thể giúp giảm táo bón nhẹ.

Theo truyền thống, người ta nhai lá hoặc thân cây để giải quyết các vấn đề như hơi thở hôi và đầy hơi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm