5 việc làm đêm có mức thu nhập khủng bất ngờ

0 Thanh Niên Online

Những việc làm ban đêm có thể đem lại cho chúng ta mức thu nhập khủng, chẳng thua kém gì nghề nghiệp được thực hiện trong giờ hành chính.

Bartender là nghề mang lại thu nhập ổn, bên cạnh đó cũng rất thú vị /// Ảnh: Shutterstock
Bartender là nghề mang lại thu nhập ổn, bên cạnh đó cũng rất thú vị
Ảnh: Shutterstock

5 việc làm vào ban đêm phổ biến, thu nhập cao cùng tính chất vô cùng thú vị, độc đáo được Lifehack giới thiệu ngay sau đây.

Pha chế rượu (bartender)

Bartender thường không kiếm được nhiều tiền nếu chỉ tính mức lương chính thức. Tuy nhiên, khách hàng sẽ trả thêm tip cho bạn nếu phục vụ tốt, sáng tạo trong khi pha chế.

Để trở thành người pha chế rượu giỏi, cần phải siêng năng, chăm chỉ luyện tập thật nhiều để nâng cao tay nghề. Điểm hấp dẫn của công việc chính là cơ hội được tiếp xúc, gặp gỡ nhiều người, mở rộng thêm các mối quan hệ.

Làm việc ban đêm tại quán bar là công việc thú vị mà các bạn trẻ nên thử trải nghiệm.

Chuyên viên tin học

Các doanh nghiệp luôn cần người quản lý, bảo trì máy tính vào ban đêm khi nhân viên đã về nhà nghỉ ngơi.Tuy nhiên, để theo đuổi nghề này, bạn cần có kiến thức về công nghệ thông tin, đặc biệt là điều hành hệ thống mạng máy tính.

5 việc làm đêm có mức thu nhập khủng bất ngờ - ảnh 2
Nhu cầu nhân lực của ngành công nghệ thông tin vẫn đang không ngừng gia tăng
Ảnh: Shutterstock

Thu nhập trung bình trong nghề này không ổn định, phụ thuộc vào khả năng đáp ứng của từng tổ chức, công ty, nhưng khá cao.

Tổ chức tang lễ

Đây là công việc đòi hỏi bạn phải luôn túc trực, sẵn sàng làm việc bất cứ khi nào cần thiết. Đây không phải là nghề nghiệp dễ dàng, thường ít được ưa thích, lựa chọn.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận công việc này mang lại nhiều điều ý nghĩa cho người đã khuất cùng gia đình của họ.

5 việc làm đêm có mức thu nhập khủng bất ngờ - ảnh 3

tin liên quan

6 việc cần làm để chuẩn bị bắt đầu công việc mới

Bạn vừa được tuyển dụng hay chuyển chỗ làm? Hãy chuẩn bị kỹ càng, đầy đủ trước khi bắt đầu công việc mới theo lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn tự tin, thích nghi nhanh chóng với môi trường và mọi người xung quanh.

Nhân viên kiểm soát không lưu

Nhiệm vụ chính của nhân viên kiểm soát không lưu là chỉ huy, điều hành, đảm bảo an toàn cho tất cả các chuyến bay.

Đây là một trong những việc làm ban đêm tốt và được trả tiền cao nhất. Đơn cử, tại Mỹ, với khoảng 40 giờ làm việc hàng tuần thì mức lương mỗi năm có thể lên đến 120 nghìn USD (khoảng 2,6 tỉ đồng).

Tuy vậy, tất nhiên là yêu cầu cho công việc khá cao. Để trở thành nhân viên kiểm soát không lưu, bạn cần phải được đào tạo một cách bài bản, được cơ quan chức năng cấp phép và trải qua các khóa huấn luyện đặc biệt kèm theo.

Nhân viên chăm sóc sức khỏe

Hầu hết y tá, bác sĩ, hộ lý... đều phải hoạt động 24/7. Vào ban đêm, công việc sẽ mệt nhọc, vất vả hơn nhiều, do đó dẫn đến thu nhập cũng cao hơn.

5 việc làm đêm có mức thu nhập khủng bất ngờ - ảnh 4
Những người làm trong ngành y tế thường không biết đến khái niệm nghỉ ngơi
Ảnh: Shutterstock

Tùy thuộc vào vị trí làm việc mà sẽ có những tiêu chí, yêu cầu khác nhau nhưng nhìn chung, trong ngành y tế, tiêu chuẩn về trình độ, chuyên môn được đặt ra thường rất cao.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm