500 học sinh, sinh viên tham gia Hội thi 'Học sinh, sinh viên giỏi nghề'

0 Thanh Niên Online

Hơn 500 học sinh, sinh viên của 22 trường từ các cơ sở dạy nghề, trường đại học tại TP.HCM đã tham gia tranh tài tại Hội thi 'Học sinh, sinh viên giỏi nghề' diễn ra vào ngày 31.3.

Các đội tham gia Hội thi "Học sinh, sinh viên giỏi nghề” /// Lê Thanh
Các đội tham gia Hội thi "Học sinh, sinh viên giỏi nghề”
Lê Thanh

Hội thi do Thành đoàn TP.HCM phốp hợp với Sở LĐTB-XH TP.HCM tổ chức kéo dài từ nay đến ngày 8.4.

Theo đó, thí sinh dự thi trải qua phần thi lý thuyết và thực hành để trả lời các câu hỏi trắc nghiệm về kiến thức xã hội và chuyên môn liên quan đến 18 ngành, nghề. Cụ thể, có công nghệ ô tô, tiện (máy tiện vạn năng), hàn, cơ điện tử, điện tử, điện lạnh, điện công nghiệp, xây dựng, cắt may, thiết kế thời trang, thiết kế website, kế toán doanh nghiệp, phục vụ nhà hàng, phục vụ phòng, hướng dẫn viên du lịch, điều dưỡng, dược sĩ, giáo viên mầm non.

500 học sinh, sinh viên tham gia Hội thi 'Học sinh, sinh viên giỏi nghề'  - ảnh 1
500 học sinh, sinh viên tham gia Hội thi 'Học sinh, sinh viên giỏi nghề'  - ảnh 2
Thí sinh tham gia phần thi lý thuyết
Ảnh: Lê Thanh

Anh Phạm Kiều Hưng, Phó Chủ tịch thường trực Hội Sinh viên TP.HCM, nhấn mạnh: “Trong giai đoạn hội nhập và phát triển, nhu cầu thực tế của xã hội không chỉ chú trọng đến kiến thức nền tảng được cung cấp tại nhà trường mà còn đòi hỏi kỹ năng chuyên môn, kinh nghiệm thực hành xã hội trong chính các em học sinh, sinh viên. Và hội thi chính là sân chơi kỹ năng thiết thực để các em có thêm môi trường để rèn luyện và thực hành”.

Cũng theo anh Kiều Hưng, nét mới năm nay của hội thi là việc nâng cao chất lượng chuyên môn trong công tác biên soạn đề thi với đội ngũ ban giám khảo có nhiều kinh nghiệm, các chuyên gia đầu ngành, từng tham gia hội đồng các hội thi quốc gia, quốc tế. Ngoài ra, ban tổ chức còn mời các đơn vị doanh nghiệp bên ngoài tham gia hội đồng chuyên môn nhằm tăng tính khách quan trong quá trình đánh giá.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm