50.000 lính Nga bí mật xâm nhập nước Mỹ?

0 Thanh Niên Online

(TNO) Thông tin về việc khoảng 50.000 lính Nga đã bí mật xâm nhập vào nước Mỹ đang được lan truyền trên internet, khiến dư luận Mỹ hoang mang.

50.000 lính Nga bí mật xâm nhập nước Mỹ?

(TNO) Thông tin về việc khoảng 50.000 lính Nga đã bí mật xâm nhập vào nước Mỹ đang được lan truyền trên internet, khiến dư luận Mỹ hoang mang.

“Người Nga đang đến! Người Nga đang đến!”, đài Tiếng nói nước Nga đăng tải tin này hôm 28.7 và kèm theo lời nhà bình luận Frank Mazzaglia trên trang Wickedlocal.com.

Theo đài Tiếng nói nước Nga, hồi tuần rồi Bộ Tình huống khẩn cấp Nga và Cơ quan Quản lý tình huống khẩn liên bang Mỹ đã đưa ra tuyên bố chung, rằng họ đã đồng thuận trao đổi chuyên gia trong những chiến dịch giải cứu, ứng phó thảm họa. Tuyên bố này cho biết 15.000 lính Nga sẽ phối hợp với lính Mỹ tiến hành các cuộc diễn tập cứu hộ, chuẩn bị cho các thảm họa.

Thông tin trên nhanh chóng được “xào nấu, thêm mắm muối” thành tin đồn 50.000 lính Nga đã bí mật xâm nhập vào nước Mỹ, khiến dư luận Mỹ hoang mang.

Thậm chí, một số website ở Mỹ còn nói khống lên rằng có đến 100.000 binh sĩ nước ngoài bí mật xâm nhập nước Mỹ.

Lính Nga đồn trú tại Mỹ là điều không thể nào xảy ra, theo đài Tiếng nói nước Nga.

Nhưng tin đồn vẫn tiếp tục được lan truyền trên mạng, buộc Bộ Quốc phòng Mỹ phải đưa ra một thông cáo, theo đó, chỉ có 20 lính Nga tham gia tập trận chống khủng bố tại bang Colorado (Mỹ).

Phúc Duy

>> Nga gấp rút tăng cường sức mạnh tại Thái Bình Dương
>> Hai nửa tàu “Mistral Nga” gặp nhau tại Pháp
>> Mỹ sản xuất vũ khí sinh học gần Nga?
>> Nghi án Mỹ đánh chìm tàu ngầm Kursk của Nga

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vụ khám nhà ông Trump diễn biến gay cấn

Vụ khám nhà ông Trump diễn biến gay cấn

Thẩm phán Mỹ mới đây đồng ý công bố những tài liệu có thể giúp hé lộ lý do Cục Điều tra liên bang (FBI) có hành động lịch sử là khám xét nhà của cựu Tổng thống Donald Trump.