50.000 lính Nga bí mật xâm nhập nước Mỹ?

0 Thanh Niên Online

(TNO) Thông tin về việc khoảng 50.000 lính Nga đã bí mật xâm nhập vào nước Mỹ đang được lan truyền trên internet, khiến dư luận Mỹ hoang mang.

50.000 lính Nga bí mật xâm nhập nước Mỹ?

(TNO) Thông tin về việc khoảng 50.000 lính Nga đã bí mật xâm nhập vào nước Mỹ đang được lan truyền trên internet, khiến dư luận Mỹ hoang mang.

“Người Nga đang đến! Người Nga đang đến!”, đài Tiếng nói nước Nga đăng tải tin này hôm 28.7 và kèm theo lời nhà bình luận Frank Mazzaglia trên trang Wickedlocal.com.

Theo đài Tiếng nói nước Nga, hồi tuần rồi Bộ Tình huống khẩn cấp Nga và Cơ quan Quản lý tình huống khẩn liên bang Mỹ đã đưa ra tuyên bố chung, rằng họ đã đồng thuận trao đổi chuyên gia trong những chiến dịch giải cứu, ứng phó thảm họa. Tuyên bố này cho biết 15.000 lính Nga sẽ phối hợp với lính Mỹ tiến hành các cuộc diễn tập cứu hộ, chuẩn bị cho các thảm họa.

Thông tin trên nhanh chóng được “xào nấu, thêm mắm muối” thành tin đồn 50.000 lính Nga đã bí mật xâm nhập vào nước Mỹ, khiến dư luận Mỹ hoang mang.

Thậm chí, một số website ở Mỹ còn nói khống lên rằng có đến 100.000 binh sĩ nước ngoài bí mật xâm nhập nước Mỹ.

Lính Nga đồn trú tại Mỹ là điều không thể nào xảy ra, theo đài Tiếng nói nước Nga.

Nhưng tin đồn vẫn tiếp tục được lan truyền trên mạng, buộc Bộ Quốc phòng Mỹ phải đưa ra một thông cáo, theo đó, chỉ có 20 lính Nga tham gia tập trận chống khủng bố tại bang Colorado (Mỹ).

Phúc Duy

>> Nga gấp rút tăng cường sức mạnh tại Thái Bình Dương
>> Hai nửa tàu “Mistral Nga” gặp nhau tại Pháp
>> Mỹ sản xuất vũ khí sinh học gần Nga?
>> Nghi án Mỹ đánh chìm tàu ngầm Kursk của Nga

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nghệ sĩ đàn tranh góp mặt ở lễ hội âm nhạc Hoa sen

Nghệ sĩ đàn tranh góp mặt ở lễ hội âm nhạc Hoa sen

Từ ngày 22 - 25.9, Lễ hội âm nhạc và nghệ thuật Hoa sen thường niên lần thứ 29 đã tưng bừng diễn ra ở TP.Bloomington (bang Indiana, Mỹ) với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ đến từ châu Phi, châu Á, châu Âu, Bắc Mỹ và Nam Mỹ.

Siêu thị Việt ở Seattle đóng cửa sau 40 năm

Siêu thị Việt ở Seattle đóng cửa sau 40 năm

Siêu thị Viet-Wah trong khu Little Saigon thuộc TP.Seattle (bang Washington, Mỹ) đóng cửa từ ngày 30.9, sau khi chủ sở hữu cho hay siêu thị đã mất nhiều khách hàng trong suốt đại dịch Covid-19 do tình hình trị an, thiếu nhân viên và một số lý do khác.