56 nghệ sĩ tham gia Tuần lễ nghệ thuật đương đại 'Nổ cái bùm'

0 Thanh Niên

Ngày 3.7, Ban tổ chức Tuần lễ nghệ thuật đương đại Nổ cái bùm cho biết có 56 nghệ sĩ trên cả nước quy tụ về TP.Huế (Thừa Thiên-Huế) để tham gia chương trình này.

Workshop trải nghiệm giấy Trúc Chỉ với nghệ sĩ Phan Hải Bằng /// TRÚC CHỈ
Workshop trải nghiệm giấy Trúc Chỉ với nghệ sĩ Phan Hải Bằng
TRÚC CHỈ

Tuần lễ nghệ thuật đương đại khai mạc tối 4.7 và kéo dài đến 9.7, với một loạt sự kiện nghệ thuật và trưng bày tại 6 không gian ở Huế, quy tụ tác phẩm của nhiều thể loại nghệ thuật như múa đương đại, trình diễn (performance art), sắp đặt, video art… cùng những hình thức trưng bày mỹ thuật truyền thống của nhiều thế hệ khác nhau. Bên cạnh hoạt động trưng bày, trình diễn tác phẩm còn có các chương trình nghệ thuật cộng đồng với các chủ đề độc và lạ như: Nổ não (mở cửa 5 không gian nghệ thuật), Nổ tim (gồm 2 show trình diễn nghệ thuật, 1 vở múa đương đại) và Nổ bắp (với một buổi thảo luận về điện ảnh)…

Tuần lễ nghệ thuật đương đại Nổ cái bùm do NEST Studio, Mơ Đơ Art Space, dự án Symbioses đồng khởi xướng và tổ chức, với sự hỗ trợ của các mạnh thường quân và cộng đồng nghệ thuật cả nước.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hồn cốt đô thị trong không gian công cộng

Hồn cốt đô thị trong không gian công cộng

Vấn đề tổ chức không gian công cộng tại các đô thị đang ngày càng được quan tâm, bởi như một chuyên gia nhận định, những không gian công cộng là nơi thể hiện bản sắc văn hóa cũng như điểm nhấn của một thành phố.

Huyền bí nhà mồ Tây nguyên: Tượng mồ lên phố

Huyền bí nhà mồ Tây nguyên: Tượng mồ lên phố

Ngay ở TP.Pleiku (Gia Lai), có một nhà rông của một làng, trước thì ở rìa đô thị, nay nó gần như trung tâm, người ta cũng bày khá nhiều tượng gỗ, có tượng mồ ở đấy. Và bên cạnh là nhà hàng của một nghệ nhân người Jrai nhưng do con rể người Kinh quản lý, cũng bày rất nhiều tượng gỗ, cũng có tượng nhà mồ.