Theo tờ Daily Telegraph, để thưởng thức được vị trà ngon nhất, thực khách phải chịu khó ngồi chờ tới 6 phút kể từ khi pha trà.
Nhóm nghiên cứu đã mất tới 180 giờ thử nghiệm trên 285 tách trà tại phòng thí nghiệm.
Kết quả khảo sát cho thấy, nhiệt độ tối ưu nhất để giữ được hương vị trà là 60oC. Để có được tách trà có hương vị hấp dẫn thì phương pháp tốt nhất là pha trà túi lọc bằng nước sôi, để 2 phút cho ngấm. Sau đó, bỏ túi trà, thêm sữa và đợi thêm 6 phút nữa để tách trà nguội dần về nhiệt độ tối ưu rồi mới thưởng thức.
Tuy nhiên, kết quả khảo sát cũng cho thấy sau 17 phút 30 giây tách trà sẽ không còn vị ngon của nó nữa.
Theo ông Ian Brown, chuyên gia về thực phẩm và dinh dưỡng, đồng thời là giảng viên cao cấp tại ĐH Northumbria cho biết một tách trà ngon phải cân bằng giữa vị đắng và vị ngọt.
Người Anh mỗi ngày uống tới 165 triệu tách trà, tương đương với 60,2 tỉ tách mỗi năm.
Thu Hạnh
Bình luận (0)