60 đội đua tranh tài quyết liệt tại VOC 2015

0 Thanh Niên Online

Sáng nay 4.7, 60 đội đua bắt đầu tranh tài tại Giải đua xe địa hình Việt Nam 2015 (VOC) diễn ra ở Đồng Mô nhằm tìm ra tay lái cừ nhất.

Như Thanh Niên Online đã đưa tin, sáng nay 4.7 giải đua xe địa hình Việt Nam 2015 đã chính thức khởi tranh. Ngay từ sáng sớm, 60 đội đua với những chiến binh offroad mạnh mẽ, hầm hố đã tề tựu tại Làng Văn hóa các Dân tộc Việt Nam để tham gia thi đấu. Tại VOC năm nay sẽ có 9 bài thi mô phỏng những tình huống lái xe khó khăn trong thực tế.

Trong buổi sáng, các đội đua phải trải qua 3 bài thi đấu bao gồm: Chạy tốc độ và vượt qua bùn nước; Góc tới, góc thoát và hố bập bênh; đi dốc ghiêng và qua cầu nhỏ. Trong khi bài thi đầu tiên dành cho cả 3 hạng xe thì ở bài thứ 2 không thực sự dành cho xe bán tải nguyên bản, nó đòi hỏi những chiếc xe có góc tới, góc thoát tốt để vượt qua hố 60 độ, kế tiếp là hố bấp bênh so le dài ngắn khác nhau. Bài thi thứ 3 đòi hỏi tài xế phải có kỹ năng cân bằng xe, đánh lái tốt, đặt bánh xe chính xác và tâm lý vững vàng.

60 đội đua tranh tài quyết liệt tại VOC 2015 - ảnh 1Một "chiến binh" không may sập cầu

Nếu là một tín đồ offroad hẳn sẽ không thể bỏ qua bài thi băng rừng vượt suối trong đêm. Bài thi này đòi hỏi tính đồng đội của các đội thi để tìm ra điểm nông của dòng suối nhằm vượt qua để tiến về đích. Bài thi này sẽ giới hạn trong 4 giờ, mỗi đội về đích đều được 100 điểm. Tuy nhiên, thời gian có thể kéo dài đến sáng nếu điều kiện thời tiết không thuận lợi. Ngày mai, các đội tham gia VOC sẽ tiếp tục hoàn thành những bài thi cuối cùng để tìm ra vô lăng vàng, bạc và đồng.

60 đội đua tranh tài quyết liệt tại VOC 2015 - ảnh 2

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mừng Giáng sinh, THACO AUTO tưng bừng ưu đãi cho các xe thương hiệu châu Âu

Mừng Giáng sinh, THACO AUTO tưng bừng ưu đãi cho các xe thương hiệu châu Âu

Từ ngày 5.12.2022, THACO AUTO triển khai chương trình ưu đãi cho các thương hiệu xe châu Âu Peugeot & BMW với mức ưu đãi cao nhất lên đến 100 triệu đồng. Các ưu đãi bao gồm: ưu đãi giá, bảo hiểm vật chất, gói bảo hành mở rộng và quà tặng trang bị chính hãng. Ưu đãi áp dụng theo điều kiện và điều khoản từ các thương hiệu.