600 triệu đồng có nên mua xe hơi Đức đã qua sử dụng?

0 Thanh Niên Online

Lần đầu mua ô tô, tôi có nên mua một chiếc xe Đức đã qua sử dụng, chi phí nuôi xe mỗi tháng có chênh lệch nhiều so với các mẫu xe khác?

>> Mức tiêu hao nhiên liệu mà hãng xe công bố có chính xác?
>> Tài mới, nên mua ô tô cũ hay mới?
>> Có 200 triệu đồng, mua ô tô cũ hay Honda SH150?

Hiện tại trong tay tôi đang có khoảng 600 triệu đồng. Gia đình tôi đang muốn sắm một chiếc ô tô để đi lại trong dịp Tết này. Tuy chưa đi xe hơi lần nào nhưng qua sách báo tôi rất hâm mộ các dòng xe hơi của Đức như BMW hay Mercedes-Benz. Sau khi khảo sát thị trường, với số hiện nay có thể mua được các mẫu xe như BMW 320i, Mercedes-Benz C230 đời 2008.
Tuy nhiên, tôi vẫn có chút băn khoăn bởi nghe nói xe hơi Đức đời cũ tốn rất nhiều tiền để bảo dưỡng. Một số bạn bè đang sở hữu xe Đức khuyên nên lựa chọn giống họ bởi vì kể cả xe cũ nhưng BMW, Mercedes-Benz vẫn đáng tiền bỏ ra. Những người khác lại khuyên nên mua các dòng xe Nhật, Hàn mới cho tiết kiệm.
Xin tham khảo ý kiến của những người đã và đang sử dụng xe hơi Đức về chi phí nuôi xe hàng tháng để tôi có thể đưa ra quyết định mua hay không mua. Cảm ơn!

Câu hỏi cần tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm xin gửi về xe@thanhnien.vn hoặc thainguyenauto360@gmail.com

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dây an toàn ở ghế sau có phải trang bị thừa thãi trên ô tô?

Dây an toàn ở ghế sau có phải trang bị thừa thãi trên ô tô?

Nhiều người Việt hiện đang có tâm lý thắt dây an toàn (seatbelt) để "đối phó" với luật giao thông, thậm chí xem đây là vật "thừa thãi". Người ngồi hàng ghế sau trên ô tô còn "ngại" làm việc này vì sợ phiền và cho rằng không cần thiết, dù nó có thể cứu được tính mạng khi xe gặp tai nạn.