7 dấu hiệu bất thường cảnh báo bệnh nguy hiểm, chớ bỏ qua!

0 Thanh Niên Online

Bạn có biết rằng, cảm giác thèm ăn và cảm giác kỳ lạ trên khắp cơ thể có thể chỉ ra những vấn đề về sức khỏe mà cơ thể đang cố gắng cho bạn biết.

Đổ mồ hôi quá nhiều có thể là dấu hiệu của ung thư hạch /// Ảnh: Shutterstock
Đổ mồ hôi quá nhiều có thể là dấu hiệu của ung thư hạch
Ảnh: Shutterstock

Chỉ có bạn là hiểu rõ cơ thể mình nhất. Khi thấy có điều gì đó không ổn, đừng bỏ qua các triệu chứng, đặc biệt là nếu kéo dài hơn vài ngày.

Đó có thể là một dấu hiệu ban đầu hoặc một bệnh tiềm ẩn khác.

Đây là 7 hiện tượng bất thường báo hiệu một vấn đề về sức khỏe mà bạn không nhận ra, theo Power Of Positivity.

1. Thèm muối kỳ lạ

Cảm giác thèm muối kỳ lạ có thể là dấu hiệu của một vấn đề nghiêm trọng. Một căn bệnh nghiêm trọng liên quan đến cảm giác thèm muối bất thường là bệnh Addison hay còn gọi là bệnh suy tuyến thượng thận, một bệnh đe dọa tính mạng.

Các triệu chứng khác của bệnh Addison bao gồm: sắc tố da sẫm màu, mệt mỏi, buồn nôn, đau cơ, suy nhược, sụt cân, huyết áp thấp.

Căn bệnh hiếm gặp này rất khó chẩn đoán, chủ yếu là do nhiều bác sĩ không quen với nó.

Nếu nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào, hãy đi khám ngay. Hầu hết những người mắc bệnh Addison được chẩn đoán khi tuyến thượng thận bị suy, có thể dẫn đến tử vong, theo Power Of Positivity.

2. Vòng xám xung quanh giác mạc

Một vòng màu xám kỳ lạ xung quanh giác mạc mắt có thể nguy hiểm nếu xuất hiện ở người trẻ, dưới 45 tuổi. Đó có thể là dấu hiệu của cholesterol cao, nên đi khám sớm để làm xét nghiệm mỡ máu.

3. Mắt đỏ

Nếu mắt liên tục đỏ, hãy lưu ý. Mắt đỏ có thể là dấu hiệu của viêm kết mạc, thường xuất hiện sau khi cảm lạnh. Bệnh này rất dễ lây, vì vậy hãy mau đi khám mắt ngay khi vừa bệnh.

Nếu bị đau mắt hoặc các vấn đề về thị lực, có thể là vấn đề nghiêm trọng hơn như bệnh tăng nhãn áp, nếu không được điều trị, có thể dẫn đến mù lòa.

Đừng chậm trễ kiểm tra mắt nếu có bất kỳ lo lắng nào. Nhiều bệnh về mắt có thể được ngăn ngừa nếu phát hiện sớm.

4. Đổ mồ hôi quá mức

Không có lý do gì mà đổ mồ hôi quá nhiều có thể là dấu hiệu của một căn bệnh nghiêm trọng là ung thư hạch, một loại ung thư tấn công hệ bạch huyết. Các triệu chứng khác của bệnh này bao gồm đổ mồ hôi ban đêm, giảm cân, phát ban trên da, sưng hạch, theo Power Of Positivity.

5. Đường sọc đen trên móng tay

Nếu nhận thấy một đốm đen hoặc đường đen bên dưới móng tay, đó có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư da u hắc tố tế bào da. Loại ung thư này xuất hiện dưới móng tay, lòng bàn tay hoặc lòng bàn chân.

6. Xuất hiện vết bầm không có lý do

Thỉnh thoảng nhìn thấy vết bầm tím không phải là vấn đề lớn, nhưng nếu thấy nhiều vết bầm tím đột ngột xuất hiện trên chân và tay, hãy chú ý.

Xuất hiện vết bần tím không có lý do có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư máu Shutterstock

Xuất hiện vết bầm tím không có lý do có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư máu

Ảnh: Shutterstock

Nhưng đó cũng có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư máu và tủy xương dạng bạch cầu dòng tủy cấp tính.

Triệu chứng đầu tiên của bệnh này là dễ dàng bị bầm tím. Hiệp hội Ung thư Mỹ cho biết bệnh này xuất hiện dưới dạng các đốm màu đỏ hoặc tím trên da. Các triệu chứng khác bao gồm mệt mỏi, sốt nhẹ, đổ mồ hôi ban đêm, sụt cân, chán ăn.

Hãy đi khám ngay nếu gặp bất kỳ triệu chứng nào trong số này.

7. Phân nhợt nhạt

Phân nhợt nhạt, có mùi hôi kỳ lạ có thể là dấu hiệu của bệnh celiac. Một bệnh khiến cơ thể không thể hấp thụ chất dinh dưỡng, có thể dẫn đến suy dinh dưỡng, thiếu máu, bệnh tuyến giáp, loãng xương và các bệnh khác.

Nếu đi tiêu có màu trắng đục hoặc đặc sệt như đất sét có nghĩa là đang thiếu mật, báo hiệu bệnh nghiêm trọng về gan. Nên đi khám ngay lập tức. Đây có thể là một căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng.

Bạn nên chú ý đến bất kỳ triệu chứng nào. Hãy đi khám ngay. Nhưng nếu bác sĩ không quan tâm hoặc các triệu chứng vẫn tiếp diễn, đừng ngần ngại đi khám lại hoặc khám ở chỗ khác.

Thông thường, các bác sĩ không quen với những bệnh hiếm gặp, vì vậy bạn cần phải tích cực làm các xét nghiệm và chăm sóc sức khỏe của mình, theo Power Of Positivity.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm