7-Eleven triển khai hệ thống cửa hàng không cần thu ngân

0 Thanh Niên Online

Hệ thống cửa hàng 7-Eleven vừa công bố bắt đầu thử nghiệm công nghệ tính tiền bằng quét mã (scan-and-go) tại 14 cửa hàng ở Dallas (Mỹ) trong tuần này.

7-Eleven cũng đang triển khai mô hình cửa hàng không cần thu ngân /// Ảnh: AFP
7-Eleven cũng đang triển khai mô hình cửa hàng không cần thu ngân
Ảnh: AFP

Công nghệ này sẽ cho phép khách hàng quét mã vạch của các mặt hàng họ muốn mua và sau đó thanh toán qua điện thoại, có thể bằng thẻ, Apple Pay hoặc Google Pay và khách hàng sẽ cần dùng thêm ứng dụng từ 7-Eleven để hoàn thành giao dịch.

Toàn bộ quy trình mua hàng được thực hiện thông qua ứng dụng 7-Eleven. Ứng dụng sẽ xác định thời điểm khách hàng nằm trong phạm vi của một cửa hàng được trang bị và tự động tải tính năng này. Như vậy, khách hàng có thể tự thanh toán tiền cho món hàng cần mua mà không cần bước qua quầy thu ngân như thông thường.

Theo TechCrunch, công ty có kế hoạch mở rộng dịch vụ này ra ngoài Dallas vào năm 2019 và định hướng của hãng là cạnh tranh với các cửa hàng của Amazon, vốn cũng đang triển khai mô hình hoạt động tương tự.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

5 tính năng lần đầu xuất hiện ở Gunny PC

5 tính năng lần đầu xuất hiện ở Gunny PC

Bên cạnh các hoạt động mừng Đại Tiệc Sinh Nhật 13 tuổi thì Gunny PC cũng không quên tối ưu các tính năng cũ, đồng thời ra mắt hàng loạt hoạt động mới. Dưới đây chính là 5 tính năng mới toanh, lần đầu xuất hiện ở tựa game huyền thoại này.