7 sai lầm thường gặp của game thủ PC

0 Thanh Niên Online

Game thủ PC có số lượng người chơi cực kì đông đảo trong cộng đồng game nhưng họ thường có những suy nghĩ sai về các trò chơi trên hệ máy này. Dưới đây là 7 điều mà game thủ PC thường hay lầm tưởng về “cỗ máy thần thánh” của mình:

1. Game sẽ đẹp hơn khi chơi trên PC

 7 sai lầm thường gặp của game thủ PC

Thật sự thì điều này tùy thuộc vào cỗ máy của bạn có mạnh hay không. Rõ ràng với một card đồ họa “khủng long”, dung lượng RAM dư dả thì dĩ nhiên, những tựa game trên PC sẽ rất đẹp. Tuy nhiên, không phải trò chơi nào cũng vậy, đơn cử như trường hợp mới nhất của “bom tấn” Destiny từ hãng Bungie khi hãng này khẳng định game sẽ đẹp nhất trên… PS4.

2. Game sẽ chơi hay hơn trên PC

7 sai lầm thường gặp của game thủ PC 

Bản port (chuyển thể) của rất nhiều game lên PC không lúc nào cũng tốt, chẳng hạn như GTA IV. Những bản port này khác xa với console khi không chạy được tốc độ 60 khung hình (fps) / giây, trong khi người chơi ở những cỗ máy tầm trung phải giảm độ phân giải xuống, tắt đi một số hiệu ứng hay thậm chí là phải chơi game ở chế độ cửa sổ (windowed mode).

3. Game console chỉ dành cho… con nít

 7 sai lầm thường gặp của game thủ PC

Nghiêm túc đi, cứ một lần thử qua những “bom tấn” độc quyền trên console như: God of war, Heavy rain, Metal gear solid hay Uncharted, bạn sẽ biết game trên console không dành cho game thủ thuộc dạng “tay mơ gà mờ”.

4. Đầu tư game trên PC rẻ hơn so với console

 7 sai lầm thường gặp của game thủ PC

Chỉ với khoản đầu tư dưới 300 USD (khoảng dưới 6 triệu đồng), bạn đã có thể xây dựng cho mình một cỗ máy chơi game với các linh kiện “thượng vàng hạ cám” khác nhau. Tuy nhiên, đó chưa phải là hết nếu tính thêm màn hình, một bộ gear với bàn phím, tai nghe và chuột xịn. Còn đối với dân chơi console, chỉ cần… một chiếc ti-vi là quá đủ để thưởng thức game.

Bên cạnh đó, cỗ máy PC bạn dựng cũng khó thể nào bì kịp với một chiếc… PS3 tầm giá 250 USD (khoảng hơn 5 triệu đồng) khi bạn phải “cắn răng” chơi các tựa game mới ở thiết lập thấp và "né tránh" các sản phẩm “bom tấn” sẽ ra mắt trong tương lai. Quả là một điều đáng tiếc.

5. Lắp máy PC dễ như lắp… LEGO

 7 sai lầm thường gặp của game thủ PC

Đồ chơi xếp hình LEGO rõ ràng không thể so sánh với máy PC. Bạn phải cùng với chiếc tuốc nơ vít lần mò trong đóng dây nhợ hỗn độn, bụi bặm để mò ra được… khe cắm PCI cho card đồ họa.

6. Bắn game FPS trên PC hay hơn

 7 sai lầm thường gặp của game thủ PC

Vấn đề này liên quan đến việc bạn thích dùng chuột và bàn phím hơn thôi. Còn nếu bạn muốn so sánh? Chỉ có một câu trả lời: Chơi game FPS trên PC hay console đều tốt.

7. Chơi online trên PC tốt hơn

 7 sai lầm thường gặp của game thủ PC

Nếu bạn thật sự nghĩ rằng trải nghiệm game trực tuyến trên console thua xa PC thì bạn sai rồi. Bạn nên sắm cho mình một chiếc console để tự trải nghiệm. Những vấn đề “kinh điển” như lag hay văng game trên PC thậm chí còn nhiều hơn khi so sánh với một chiếc console.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hơn 70% iPhone 14 dùng màn hình OLED từ Samsung

Hơn 70% iPhone 14 dùng màn hình OLED từ Samsung

Samsung được cho là sẽ cung cấp hơn 70% lượng màn hình OLED cho các mẫu iPhone 14, từ iPhone 14 và 14 Plus với tấm nền thông thường cho đến iPhone 14 Pro và 14 Pro Max với tấm nền LTPO.