8X gốc Việt làm đồ họa động cho Fast and Furious 7

0 Thanh Niên Online

(iHay) Trong số những người đóng góp vào phần đồ họa ở hậu trường Fast & Furious 7 có một cô gái người Việt, đó là Võ Ngọc Nhi.

8X gốc Việt làm đồ họa động cho Fast and Furious 7

(iHay) Những pha hành động gay cấn, nghẹt thở của dàn sao Fast & Furious 7 đang làm mãn nhãn các fan điện ảnh trên khắp thế giới những ngày đầu tháng 4. Nhưng ít fan Việt đã nhận ra rằng trong số những người đóng góp vào phần kỹ xảo đồ họa ở hậu trường Fast & Furious 7 có một cô gái người Việt, đó là Võ Ngọc Nhi.

>> Làm quen với Levy Trần - mỹ nhân gốc Việt trong Fast & Furious 7

8X gốc Việt làm đồ họa động cho Fast and Furious 7 - ảnh 1
8X gốc Việt làm đồ họa động cho Fast and Furious 7 - ảnh 2
Công việc của Nhi là làm đồ họa động (GFX) cho Fast and Furious 7 - Ảnh chụp màn hình

Trong danh sách những người thực hiện Graphic Design cho Fast & Furious 7, cái tên Việt: Nhi Ngoc Vo xuất hiện cùng với 3 người nước ngoài khác. Nhi Ngoc Vo tên thật là Võ Ngọc Nhi, sinh năm 1989, cựu du học sinh gốc Việt ngành Digital Media chuyên về đồ họa điện ảnh, quảng cáo và truyền hình, hiện sinh sống tại Los Angeles (Mỹ).

Sau khi tốt nghiệp Đại học Tôn Đức Thắng (TP.HCM), Ngọc Nhi sang Mỹ học Cao học thiết kế đồ họa năm 2010 nhưng bỏ ngang vì chương trình không hướng đến việc đào tạo nghề. Cô chuyển sang học thêm một bằng đại học nữa của trường Otis College of Art and Design, Los Angeles. Sau khi tốt nghiệp, Ngọc Nhi làm freelance cho một công ty chuyên nhận đồ họa hậu kỳ các dự án phim ảnh.

Chia sẻ về cơ duyên cộng tác với ‘bom tấn’ toàn cầu Fast & Furious 7, Ngọc Nhi khiêm tốn cho biết đó chỉ là một dự án của công ty với đối tác, và Nhi nằm trong nhóm chuyên viên thiết kế giao diện tương tác cho những thiết bị điện tử và kỹ thuật số trên phim, mà cụ thể, công việc của Nhi là làm đồ họa động (GFX).

8X gốc Việt làm đồ họa động cho Fast and Furious 7 - ảnh 3
 8X gốc Việt làm đồ họa động cho Fast and Furious 7 - ảnh 4
Võ Ngọc Nhi trong ngày tốt nghiệp - Ảnh: FBNV

Dù là cộng tác với 'bom tấn' nhưng thù lao nhận được cũng không khác là bao so với các dự án khác. Sau 2 tháng làm việc phần hậu kỳ, cái tên Nhi Ngoc Vo đã được ghi vào danh sách những người cống hiến cho Fast & Furious 7. Nhi chia sẻ khi biết đoàn phim để tên mình lên phần biên tập, Nhi như lâng lâng cả ngày bởi “dù đó là chuyện bình thường đối với người trong nghề, nhưng em biết em là một trong số ít người Việt được diễm phúc đó”.

Được biết, khi mới ra trường nửa năm, Võ Ngọc Nhi đã thực hiện một quảng cáo ngoài trời cho Dunkin' Donuts, phát trên quảng trường Thời đại (Times Square) ở New York.

Ở tuổi 26, Ngọc Nhi còn tiến xa hơn nữa trong nghề nghiệp thầm lặng của mình ở kinh đô Hollywood. Cô hy vọng sẽ tích lũy nhiều kinh nghiệm để một ngày nào đó đóng góp vào ngành hậu kỳ vẫn còn non trẻ tại Việt Nam.

Anh Thư

>> Làm quen với Levy Trần - mỹ nhân gốc Việt trong Fast & Furious 7
>> Fast & Furious 8 rục rịch khởi động, em trai Paul Walker lại được mời
>> Hài hước bộ ảnh 'Fast and Furious 7: trên phim và đời thực
>> Điểm lại hành trình 15 năm qua 7 phần Fast & Furious
>> Fast & Furious 7: Xuất hiện mỹ nhân từng là võ sĩ Judo
>> Đằng sau những chiếc xe hơi bay trong Fast and Furious 7
>> Khánh My bức xúc khi bị đồn mướn siêu xe đi xem Fast & Furious 7
>> Andrea diện quần siêu ngắn đi xem bom tấn Fast & Furious 7
>> Làm quen với Levy Trần - mỹ nhân gốc Việt trong Fast & Furious 7

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm