90 đội đua tranh giải Thử thách địa hình HTV Challenge Cup 2020

0 Thanh Niên Online

Bên cạnh việc nâng số lượng lượng đội đua tham dự từ 69 lên 90 đội, Thử thách Địa hình HTV Challenge Cup 2020 cũng hấp dẫn hơn khi có thêm màn đua tranh của những tay lái mô tô, xe đạp cùng cuộc thi bên lề thú vị.

Đài Truyền hình TP.HCM vừa chính thức tổ chức họp báo khởi động chương trình truyền hình thực tế "Thử thách địa hình - HTV Challenge Cup năm 2020". Năm nay, chương trình sẽ diễn ra từ ngày 19 đến 22.11 tại phim trường HTV Hòa Phú, Củ Chi, TP.HCM.

Đáng chú ý, trong lần thứ 2 được tổ chức, chương trình đua ô tô địa hình hấp dẫn này thu hút sự tham gia của 90 đội đua trên khắp cả nước. Nhiều hơn 21 đội so với năm ngoái (69 đội).

Bên cạnh đó, thể thức thi đấu cũng được bổ sung, đổi mới hấp dẫn hơn với năm hạng xe gồm: bán tải nguyên bản, 2 cầu nguyên bản, bán tải nâng cấp, 2 cầu nâng cấp và xe chuyên nghiệp. Trong đó có 6 bài cho xe nguyên bản, 8 bài cho xe nâng cấp và 10 bài cho xe chuyên nghiệp (nhiều bài được thiết kế chung cho hai hạng xe nâng cấp và 10 bài cho xe chuyên nghiệp). Lồng ghép vào đó là phần thi âm thanh ô tô mới lạ, đặc sắc, tạo nên sắc màu đa dạng cho HTV Challenge Cup 2020.

90 đội đua tranh giải Thử thách địa hình HTV Challenge Cup 2020 - ảnh 1

Thử thách địa hình HTV Challenge Cup năm nay có nhiều thay đổi, bổ sung hứa hẹn mang đến nhiều "gia vị" hấp dẫn hơn cho khán giả

Trước đó, chương trình đua xe mô tô và xe đạp địa hình với những màn rượt đuổi kịch tính (điểm mới của mùa giải 2020) diễn ra vào ngày 15.11.2020, thu hút 40 VĐV mô tô địa hình, thi đấu 2 hạng, gồm chuyên nghiệp và bán chuyên. Cùng lúc đó, 60 VĐV xe đạp địa hình sẽ so tài theo 3 hạng: 16-40 tuổi, 41-60 tuổi và hạng nữ.

Với nhiều hạng mục tranh tài hấp dẫn, tổng giá trị tiền thưởng của chương trình năm nay lên đến gần 500 triệu đồng. Đài truyền hình TP.HCM phát trực tiếp toàn bộ diễn biến của chương trình thi trên kênh HTV9 và HTV Thể thao.

Phát biểu trong cuộc họp báo khởi động chương trình, ông Nguyễn Đình Khôi – Trưởng Phòng TDTT Đài truyền hình TP.HCM, Phó Ban tổ chức chương trình cho biết: “Chương trình năm nay ghi nhận số lượng đội, VĐV tham dự nhiều hơn năm ngoái. Điều đó cho thấy phong trào chơi xe địa hình đang phát triển”. Giải đấu lần thứ 2 được tỏ chức hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả ưa thích thể thao mạo hiểm những pha kịch chiến nảy lửa, những màn off-road đỉnh cao hơn nữa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Soi quá trình lắp ráp Hyundai Elantra 2023 tại Việt Nam

Soi quá trình lắp ráp Hyundai Elantra 2023 tại Việt Nam

Trên dây chuyền sản xuất với hàng loạt máy móc, robot tự động tại nhà máy Hyundai Thành Công số 2… mất khoảng 9 giờ với 3 công đoạn cơ bản để “tạo nên hình hài” và “cài đặt hệ thống điện, động cơ” cho mỗi chiếc Hyundai Elantra thế hệ mới, trước khi đưa vào chạy thử nghiệm.