93 DNNN sẽ cổ phần hóa trong năm nay

0 Thanh Niên Online

Bộ Tài chính vừa thông báo kế hoạch sắp xếp, cổ phần hóa (CPH) doanh nghiệp nhà nước (DNNN) giai đoạn 2011 - 2015 với tổng số lượng là 899 doanh nghiệp. Trong đó có 367 DNNN được CPH, số còn lại sẽ được xử lý theo nhiều hình thức khác như giao, bán, giải thể, phá sản...

Riêng trong năm 2012, sẽ có 93 DNNN được CPH. Trong đó có những DNNN với quy mô lớn như Công ty TNHH MTV lọc - hóa dầu Bình Sơn (thuộc Tập đoàn dầu khí Việt Nam); Công ty mẹ - Tập đoàn dệt may Việt Nam; Công ty mẹ - Tổng công ty xi măng Việt Nam và 3 công ty con; 9 công ty thành viên thuộc Tập đoàn công nghiệp xây dựng Việt Nam; 3 công ty con thuộc Tổng công ty Hàng hải; 12 công ty thuộc Bộ Công thương...

Trong khi đó, theo Ban Chỉ đạo đổi mới và phát triển doanh nghiệp, hiện cả nước còn hơn 1.300 doanh nghiệp 100% vốn nhà nước.

M.Phương

>> Tái cơ cấu DNNN hoạt động đầy đủ theo cơ chế thị trường
>> Thất bại của Vinashin là bài học lớn trong quản lý DNNN
>> DNNN chỉ tập trung vào lĩnh vực then chốt !
>> Thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng đề án tái cấu trúc DNNN
>> Giá trị cổ phần hóa thực chất chỉ chiếm 6% tổng vốn DNNN

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thuế thu nhập cá nhân quá lỗi thời

Thuế thu nhập cá nhân quá lỗi thời

Sau 10 năm áp dụng luật Thuế thu nhập cá nhân sửa đổi, hàng loạt quy định đã trở nên lạc hậu với tình hình kinh tế - xã hội cũng như đời sống người dân. Cần phải nhanh chóng có sự thay đổi để phù hợp hơn.

Đến doanh nghiệp nhà nước than bị hành

Đến doanh nghiệp nhà nước than bị hành

Thủ tục nhỏ nhưng phải chờ đợi lâu dẫn đến bị ảnh hưởng lớn; nhiều khu “đất vàng”, “đất kim cương” bị bỏ hoang nhiều năm, gây lãng phí là thực trạng được nêu ra tại hội nghị đối thoại giữa doanh nghiệp và Sở Tài nguyên - Môi trường TP.HCM do Trung tâm xúc tiến đầu tư tổ chức ngày 9.8 tại TP.HCM.