Á hậu Hồng Kông Thái Tư Bối lên ngôi Thị hậu lễ trao giải TVB 2020

0 Thanh Niên Online

Tại lễ trao giải TVB Awards Presentation 2020, Thái Tư Bối gây bất ngờ lớn khi mang về giải Thị hậu (Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất). Chiến thắng của cô gây nên nhiều tranh cãi. 

Thái Tư Bối với giải Thị hậu TVB 2020 /// ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH ON
Thái Tư Bối với giải Thị hậu TVB 2020
ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH ON

Tại sự kiện diễn ra vào tối 10.1, Thái Tư Bối được vinh danh Thị hậu nhờ vai diễn Triệu Chánh Muội (hay Triệu Chính Muôi) trong bộ phim truyền hình Bước qua ranh giới 2. Theo trang On, trước khi lễ trao giải bắt đầu, ba người đẹp sáng giá cho giải Thị hậu TVB 2020 là Cung Gia Hân trong phim Sát thủ, Cao Hải Ninh trong phim Quái kiệt siêu hạng và Thái Tư Bối trong phim Bước qua ranh giới 2. Cuối cùng, Cung Gia Hân trở thành Thị hậu do khán giả Malaysia bình chọn, còn Thái Tư Bối mang về giải Thị hậu của TVB Hồng Kông.

Trên sân khấu, Thái Tư Bối gửi lời cảm ơn đến những người đã luôn đồng hạnh cùng mình và khán giả ủng hộ cô. Á hậu Hồng Kông 2013 bày tỏ lòng biết ơn đến mọi người khi chấp nhận, bao dung và theo dõi cô từng bước cải thiện. Đồng thời, nữ diễn viên cũng hi vọng mọi người công nhận sự cố gắng của mình. Chia sẻ với truyền thông, Thái Tư Bối bảo sẽ ăn mừng giải thưởng cùng bố mẹ của mình trong nhà, tránh tụ tập bên ngoài vì dịch Covid-19.

Á hậu Hồng Kông Thái Tư Bối lên ngôi Thị hậu lễ trao giải TVB 2020 - ảnh 1

Thái Tư Bối là Thị hậu TVB trẻ thứ hai sau Thái Thiếu Vân

ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH ON

Á hậu Hồng Kông Thái Tư Bối lên ngôi Thị hậu lễ trao giải TVB 2020 - ảnh 2

Thị đế Vương Hạo Tín cảm ơn bà xã Trần Tự Dao khi nhận giải

ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH SINA

Chiến thắng của Thái Tư Bối ngay lập tức làm “dậy sóng” cộng đồng mạng. Trên mạng xã hội, có không ít người cho rằng diễn xuất của cô chưa đủ “tầm” để có thể trở thành Thị hậu TVB. Một bộ phận khán giả còn thẳng thắn chê bai minh tinh 30 tuổi thể hiện thiếu thuyết phục trong Bước qua ranh giới 2, không hề xứng đáng đoạt giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất TVB năm nay. Tuy nhiên, vẫn có bình luận khẳng định Thái Tư Bối xứng đáng, gửi khen ngợi và chúc mừng cô giành được thành tựu mới trong sự nghiệp diễn xuất. 

Sinh năm 1991, Thái Tư Bối được giải Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Hồng Kông 2013. Từ đó, cô chính thức được TVB lăng xê nhiệt tình dù kỹ năng diễn không mấy nổi trội, thậm chí là còn bị chê bai là giống “bình hoa di động”. Trong 3 năm trở lại đây, diễn xuất của chân dài 9X dần chuyển biến tích cực hơn, nhưng đôi khi vẫn còn gây tranh cãi.

Á hậu Hồng Kông Thái Tư Bối lên ngôi Thị hậu lễ trao giải TVB 2020 - ảnh 3

Dàn sao Mái ấm gia đình 4 được giải Thành tựu trọn đời. Nghệ sĩ dự lễ trao giải đều mang khẩu trang ngừa dịch 

ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH ON

Ngoài giải của Thái Tư Bối, các hạng mục còn lại tại lễ trao giải TVB Awards Presentation 2020 đều được đánh giá là công bằng. Ảnh đế khu vực Hồng Kông và khu vực Malaysia đều thuộc về Vương Hạo Tín (Bước qua ranh giới 2), Nam diễn viên tiến bộ - Chu Mẫn Hân, Nữ diễn viên tiến bộ - Tưởng Gia Mẫn, Nữ phụ xuất sắc nhất - Lại Uý Linh (Quái kiệt siêu hạng), Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất - Bạch Bưu (Chuyện tình Hồng Kông), Nhân vật nữ truyền hình được yêu thích nhất - Cung Gia Hân (Chuyện tình Hồng Kông), Nhân vật nam truyền hình được yêu thích nhất - Trương Chấn Lãng (Quái kiệt siêu hạng), Phim TVB hay nhất - Quái kiệt siêu hạng, ê-kíp phim Mái ấm gia đình 4 được vinh danh giải Thành tựu trọn đời… Đáng chú ý, Vương Hạo Tín ghi tên vào lịch sử khi hai lần lên ngôi Thị đế với cùng một nhân vật là luật sư khiếm thị Văn Thân Hiệp trong Bước qua ranh giới 1 và 2.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm