Ả Rập Xê Út không kích trở lại lực lượng Houthi ở Yemen

0 Thanh Niên Online

(TNO) Ả Rập Xê Út đã nối lại các cuộc không kích tại Yemen chỉ chưa đầy 24 giờ sau khi tuyên bố kết thúc “Chiến dịch cơn bão quyết định” nhằm vào phiến quân Houthi.

Ả Rập Xê Út không kích trở lại lực lượng Houthi ở Yemen

(TNO) Ả Rập Xê Út đã nối lại các cuộc không kích tại Yemen chỉ chưa đầy 24 giờ sau khi tuyên bố kết thúc “Chiến dịch cơn bão quyết định” nhằm vào lực lượng nổi dậy Houthi, theo hãng tin CNN ngày 22.4.

Ả Rập Xê Út không kích trở lại lực lượng Houthi ở Yemen - ảnh 1Cảnh tượng sau một cuộc không kích của liên quân do Ả Rập Xê - Út dẫn đầu tại Yemen - Ảnh: Reuters

Các cuộc không kích của Ả Rập Xê Út tại Yemen được khởi động trở lại ngày 22.4 sau khi lực lượng Houthi tấn công vào một căn cứ của quân đội chính phủ Yemen, CNN dẫn các nguồn tin an ninh tại Taiz (Yemen). Căn cứ này sau đó nhanh chóng rơi vào tay lực lượng nổi dậy.

Các cuộc không kích này diễn ra chỉ chưa đầy 24 giờ sau khi liên quân do Ả Rập Xê Út dẫn đầu tuyên bố ngừng ném bom và tìm kiếm một giải pháp chính trị để mang lại hòa bình cho Yemen.

Hiện chưa rõ các cuộc không kích này chỉ diễn ra trong thời gian ngắn hay sẽ là điểm khởi đầu cho một chiến dịch mới. Trước đó, liên quân khẳng định chiến dịch mới mang tên “Chiến dịch khôi phục hy vọng” sẽ tập trung vào tiến trình chính trị.

Reuters dẫn nguồn tin của phiến quân Houthi cho biết lực lượng này đã thả Bộ trưởng Quốc phòng Yemen, tướng Mahmoud al-Subaihi sau gần một tháng giam giữ.

Trong một diễn biến khác, ngày 22.4, các quan chức an ninh của Yemen cho biết hai máy bay không người lái của Mỹ cũng đã tham gia không kích lực lượng al-Qaeda ở Mukalla, phía nam Yemen.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm